Canh thịt bò nấu dứa

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • ½ quả dứa (thơm)
  • 1 quả cà chua
  • ½ muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng hạt nêm
  • Tiêu bột
  • Hành lá, ngò, gừng

Cách làm:

  • Thịt bò thái quân cờ hoặc mỏng tùy thích, ướp thịt với ½ muỗng cà phê bột canh, miếng gừng đập dập và một ít tiêu xay.
  • Dứa (thơm) gọt vỏ bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút thịt bò vào xào chín tái sau đó cho cà chua vào đảo đều. Thêm nước vừa ăn, trút phần dứa (thơm) vào cùng, nêm nếm lại bằng hạt nêm cho vừa miệng.
  • Khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá và ngò thái nhỏ cùng vài lát ớt vào, múc ra tô, dùng với cơm.
    Canh thịt bò nấu dứa
    Canh thịt bò nấu dứa
    Canh thịt bò nấu dứa
    Canh thịt bò nấu dứa

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy