Canh thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 400gr bí đỏ
  • 300gr thịt bò
  • Hành băm
  • Tỏi băm
  • Hành lá và ngò
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm:

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ hoặc lát mỏng tùy thích, cho ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thài đường, 1 thìa nước mắm và hành tỏi băm vào, trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng phi thơm hành tỏi.
  • Khi hành tỏi vàng thơm, cho thịt bò vào đảo nhanh và đều tay để thịt bò mềm mà không bị dai.
  • Thịt bò bắt đầu săn lại thì đổ nước vào nồi. Vặn nhỏ lửa khi nước sôi, cho bí đỏ vào hầm tiếp đến khi miếng bí chín mềm và nêm nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Sau khi canh bí đỏ đã nấu xong cho ra bát lớn, rắc tiêu, hành lá và ngò thơm vào là bạn đã có được tô canh thơm ngon, bổ dưỡng.
Canh thịt bò bí đỏ
Canh thịt bò bí đỏ
Canh thịt bò bí đỏ
Canh thịt bò bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy