Bắp viên kim chi

Đây là một món ăn rất thích hợp để ăn vặt đây. Hình dáng tròn nhỏ đáng yêu cùng, giòn bên ngoài, mềm phía trong cùng với mùi thơm hòa quyện cùng bắp và kim chi thì còn gì ngon hơn nữa.


Nguyên liệu:

  • Kim chi cải thảo 150 gr.
  • Bắp hột 80 gr.
  • Bột mì 150 gr.
  • Bột nở (baking powder) 5 gr.
  • Nước tương 5 ml.
  • Muối 1/4 muỗng cà phê.


Cách làm:

  • Lấy kim chi ra và tách thành những miếng nhỏ. Sau đó, dùng dao cắt nhuyễn kim chi nhé!
  • Cho phần nước kim chi vào phần kim chi vừa cắt nhuyễn. Tiếp theo cho bắp hột và bột mì, bột nở. Nêm xì dầu, muối.
  • Trộn đều hỗn hợp lên rồi để yên trong 30-40 phút. Quét dầu ăn vào khuôn rồi múc bột vào và bắt đầu bật bếp lên.
  • Sau khi mặt dưới đã khô thì dùng xiên tre hay đũa để xoay lại, rồi thêm hỗn hợp bột vào. Cứ làm như vậy 1-2 lần sẽ có được hình tròn, đợi đến khi chọc que tre vào mà thấy hỗn hợp đã khô lại, không dính que nữa là hoàn thành.
  • Chấm thêm với một ít tương ớt chua ngọt nữa thì tuyệt lắm! Nhân bắp và kim chi ngon ngon với vỏ ngoài giòn rụm, nghe là đã thèm rồi!
Ảnh minh họa{nguồn internet}
Ảnh minh họa{nguồn internet}
Ảnh minh họa{nguồn internet}
Ảnh minh họa{nguồn internet}

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy