Top 10 Thực phẩm dành cho mẹ bầu giúp con thông minh, trắng trẻo, xinh đẹp

Trong quá trình mang thai, cung cấp dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nghiên cứu khoa học cho thấy chế độ ăn uống của bạn khi mang ... xem thêm...

  1. Khi mang thai, mẹ bầu sẽ cần bổ sung nhiều vitamin hơn so với những người khác. Uống vitamin tổng hợp trước khi sinh hoàn chỉnh hàng ngày cộng với vitamin tổng hợp DHA sẽ giúp mẹ bầu có được những chất dinh dưỡng bổ sung mà họ có thể không nhận được trong chế độ ăn uống hàng ngày.


    Mẹ bầu có thể tìm những sản phẩm bổ sung DHA và Choline trước khi sinh, cả hai loại vitamin này đều cần thiết cho sự phát triển trí não của bé. Ngoài ra còn có Vitamin A giúp ích cho sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào, xương, da, mắt (đặc biệt cần thiết cho khả năng nhìn vào ban đêm), răng và hệ miễn dịch.

    Vitamin
    Vitamin
    Vitamin
    Vitamin

  2. Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu phộng là nguồn cung cấp protein dồi dào và là nguồn cung cấp sắt, folate, kali và magie tuyệt vời, rất quan trọng trong quá trình phát triển trí não của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít protein của người mẹ khi mang thai có thể dẫn đến trí nhớ ngắn hạn của trẻ khi sinh ra.


    Đó là lý do tại sao các bà mẹ mang thai được khuyến khích tăng cường bổ sung loại thực phẩm này trong chế độ ăn của mình. Đậu cũng là thực phẩm giàu chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa và giảm bớt hai chứng khó chịu thường gặp khi mang thai: táo bón và bệnh trĩ.

    Các loại đậu
    Các loại đậu
    Các loại đậu
    Các loại đậu
  3. Bí đỏ và hạt bí đỏ không chỉ có lợi cho mẹ bầu mà còn giúp cho sự phát triển của thai nhi. Sắt có trong hạt bí ngô giúp vận chuyển oxy đến thai nhi. Kẽm giúp phát triển trí não của thai nhi. Axit béo omega-3 trong hạt bí ngô góp phần vào sự phát triển của hệ thần kinh trung ương của thai nhi.


    Ngoài ra, bí ngô và hạt bí ngô cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và một lượng lớn axit béo không bão hòa đa cùng các loại vitamin như B1, B2 (riboflavin), vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin K,...có vai trò quan trọng trong việc phát triển trí tuệ của trẻ.

    Bí ngô và hạt bí ngô
    Bí ngô và hạt bí ngô
    Bí ngô và hạt bí ngô
    Bí ngô và hạt bí ngô
  4. Vị trí tiếp theo là nước dừa. Trong nước dừa có chứa vitamin A, canxi, kali, clorua,… rất cần thiết để cải thiện sức khỏe, cũng là những chất rất tốt cho việc cải thiện làn da của bé, giúp da bé mịn màng, trắng hồng. Ngoài ra, các khoáng chất như canxi, kali, làm tăng hệ miễn dịch của bé, giúp xương chắc khỏe hơn.


    Tuy nhiên lượng đường trong nước dừa tương đối cao nên cần lưu ý khi sử dụng nước dừa trong từng giai đoạn của thai kỳ. Từ tháng thứ 4 trở đi, bà bầu nên uống nước dừa để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ở giai đoạn này, bà bầu nên uống nước dừa non, thời điểm thích hợp nhất là lúc sáng sớm với một lượng vừa phải, thường là 2 cốc (không bổ sung thêm đường) mỗi ngày.

    Nước dừa
    Nước dừa
    Nước dừa
    Nước dừa
  5. Theo News- Medical, những mẹ bầu ăn khoảng 74g các loại hạt mỗi tuần trong ba tháng đầu sẽ sinh ra em bé có chỉ số IQ, trí nhớ và sự chú ý, tập trừ tốt hơn những em bé không được mẹ bổ sung các loại hạt trong quá trình mang thai.


    Đa số các loại hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh, magie, vitamin E và protein. Axit béo omega-3 tăng cường trí não được tìm thấy rất nhiều trong các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó,... Mẹ bầu nên bổ sung các loại hạt như hạt mắc ca, hạt óc chó, hạt dẻ cười,... mỗi ngày để sinh ra những đứa trẻ thông minh ngay từ khi mới sinh ra. Thời điểm tốt nhất để ăn các loại hạt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.

    Các loại hạt
    Các loại hạt
    Các loại hạt
    Các loại hạt
  6. Sữa và các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua và phô mai là thực phẩm thiết yếu khi mang thai. Nghiên cứu cho thấy sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu iốt và nguồn protein cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Sữa còn chứa choline giúp bé thông minh hơn. Nghiên cứu cho thấy thiếu iốt khi mang thai có thể gây tổn thương não của thai nhi. Những bà mẹ không bổ sung iot khi mang thai khiến con dễ bị khuyết tật về thần kinh.


    Các loại thực phẩm chứa probiotic như sữa chua Hy Lạp là một cách tuyệt vời để bổ sung một ít canxi cho sự phát triển xương của bé. Sữa chua Hy Lạp cũng là nguồn cung cấp iốt dồi dào, giúp giảm hoặc ngăn ngừa khả năng con bạn sinh ra bị nhẹ cân.

    Sữa và các sản phẩm từ sữa
    Sữa và các sản phẩm từ sữa
    Sữa và các sản phẩm từ sữa
    Sữa và các sản phẩm từ sữa
  7. Quan niệm ăn trứng giúp cho mập mạp, to khỏe, trắng treo là suy nghĩ vẫn được nhiều người tin tưởng cho đến tận ngày nay. Trứng có hàm lượng protein cao và ít calo, đặc biệt là trứng luộc. Chúng có chứa một loại axit amin gọi là choline đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ phát triển trí não và tăng cường trí nhớ.


    Trứng gà vẫn luôn là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu được khuyên dùng đối với bà bầu. Nguồn vitamin dồi dào trong trứng cũng rất tốt cho da và tóc, giúp tái tạo collagen, mạch máu, phục hồi và cải thiện làn da. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mẹ bầu sử dụng những loại trứng đã được tiệt trùng vì chúng có chứa vi khuẩn có thể dẫn đến các biến chứng.

    Trứng
    Trứng
    Trứng
    Trứng
  8. Khi mang thai, cơ thể bạn cần đủ protein để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của bé. Sử dụng yến mạch khi mang thai là nguồn cung cấp protein có giá trị dinh dưỡng cao. Trên thực tế, so với các loại ngũ cốc khác, yến mạch có thành phần protein và hàm lượng protein cao từ 11–15%.


    Bột yến mạch có lượng protein cân bằng ngoài một số thành phần dinh dưỡng khác như Kali, phốt pho, canxi, selen, vitamin B1, E, chất béo. Yến mạch chưa nấu chín chứa khoảng 16,9 protein trên 100g. Tuy nhiên, việc sử dụng yến mạch thô khi mang thai có thể gây khó tiêu hóa, vì vậy tốt hơn hết chị em nên dùng yến mạch ngâm qua đêm hoặc yến mạch nấu chín.

    Bột yến mạch
    Bột yến mạch
    Bột yến mạch
    Bột yến mạch
  9. Các chất chống oxy hóa có trong một số loại trái cây và rau quả có thể giúp bảo vệ tế bào của bé khỏi tổn thương mô do các hợp chất gây hại có trong môi trường gây ra. Axit folic trong rau củ còn được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, loại bỏ dị tật sứt môi và các khuyết tật tim khác nhau ở trẻ sơ sinh.


    Mẹ bầu cũng giảm nguy cơ tiền sản giật khi mang thai khi đảm bảo duy trì lượng thức ăn hoặc chất bổ sung giàu axit folic. Quả việt quất là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ sự phát triển nhận thức của bé. Mẹ bầu cũng có thể sử dụng dâu tây, quả mâm xôi, quả mâm xôi, cà chua, đậu và atisô để bổ sung dưỡng chất cho thai nhi.

    Rau xanh và trái cây
    Rau xanh và trái cây
    Rau xanh và trái cây
    Rau xanh và trái cây
  10. Top 10

    Axit béo omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé và thậm chí có thể cải thiện tâm trạng của mẹ trong quá trình mang thai. Cá hồi là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 đặc biệt tốt. Cá hồi cũng cung cấp protein và vitamin D mà bé cần để xương và răng khỏe mạnh.


    Theo nghiên cứu, axit béo docosahexaenoic (DHA), một loại axit omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh của thai nhi. DHA cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển cấu trúc và chức năng của não thai nhi. Bà bầu chỉ nên ăn cá nấu chín kỹ. Ngoài cá hồi, các loại cá như cá trích, cá cơm, cá mòi và cá trích là một lựa chọn phù hợp nhờ có hàm lượng thủy ngân thấp thích hợp cho những phụ nữ mang thai.

    Cá
    Cá



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy