Xôi sầu riêng

Món xôi sầu riêng đậm hương vị miền Tây lạ miệng. Để có được hương vị ngon lạ đúng chuẩn này bạn nên tham khảo cách làm dưới đây để xôi được đúng vị nhé.


Nguyên liệu:

  • 1 kg gạo nếp.
  • 300 gram đậu xanh
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 2 - 3 múi sầu riêng
  • 1 ít muối, đường

Cách làm:

  • Bước 1: Gạo ngâm qua đêm rồi vo sạch để ráo, sau đó trộn với 1 ít đậu xanh và muối và cho vào nấu. Trong khi nấu ta căn thời gian chia làm 2 đợt cho nước cốt dừa, mỗi lần cho 2 thìa cà phê, vừa cho vừa xới đều.
  • Bước 2: Đậu xanh cũng cho ngâm trước rồi vớt ra để ráo, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu cùng 1/2 chén nước cốt dừa và 1 ít muối.
  • Bước 3: Khi đậu chín và nồi rút nước thành hỗn hợp sền sệt ta tán đều đậu rồi cho ít đường vào tán cho đều.
  • Bước 4: Sầu riêng bỏ hột, xé nhỏ trộn với đậu xanh. Xôi chín ta bắc ra cho ít đường rồi trộn đều, sau đó múc ra đĩa đổ hỗn hợp sầu riêng đậu xanh phủ lên xôi là hoàn tất.
Xôi sầu riêng
Xôi sầu riêng
Cách làm xôi sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy