Xôi lá cẩm

Nguyên liệu:

  • 1/2 trái dừa khô
  • 20g lá nếp
  • 400g gạo nếp
  • mè trắng rang vàng
  • đường trắng
  • nước cốt dừa

Cách làm:

  • Dừa nạo sợi sên với 80g đường, vài cọng lá dứa và nước cho đến khi đường tan, dừa chuyển sang trong là được.
  • Đun 450ml nước với lá cẩm lọc qua rây.
  • Gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Cho gạo và nước lá cẩm vào nồi cơm điện ấn nút nấu đến khi ăn thử thấy xôi đã chín là được.
  • Xôi chín thì cho thêm nước cốt dừa đảo đều, cho xôi ra đĩa và cho dừa sên, đường, mè rang lên trên.
Xôi lá cẩm
Xôi lá cẩm
Cách làm xôi lá cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy