Vải nhồi tôm
Nguyên liệu:
- 300gr tôm,
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/4 cà phê tiêu sọ xay
- 12 trái vải đóng hộp
- 1 ít ớt bột
- xà lách
- ngò trang trí.
- Nước sốt: 1 chén nước dùng gà, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp pha loãng, 2 lòng trắng trứng gà.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, quết nhuyễn. Ướp với muối, bột năng, tiêu. Rắc bột năng vào bên trong trái vải. Xà lách, ngò rửa sạch.
- Chia tôm thành 10 viên bằng nhau. Nhồi tôm vào trong trái vải, xếp tôm ra đĩa rồi cho vào xửng hấp với lửa lớn từ 6-8 phút cho tôm chín từ bên trong.
- Nước sốt: nấu sôi nước dùng với muối và dầu ăn. Rưới bột năng và lòng trắng trứng vào, khuấy đều cho sền sệt. Lót xà lách dưới đĩa sâu, xếp trái vải lên trên, rải ngò, rắc bột ớt và rưới nước sốt lên trên.
Bạn cũng có thể làm món vài nhồi tôm thịt như ở dưới video.