Chè vải hạt sen

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

  • Vải thiều 500 gr
  • Hạt sen tươi 100 gr (đã bỏ tâm sen đắng bên trong)
  • Dầu chuối 1 ít
  • Đường 100 gr (có thể gia giảm tuỳ khẩu vị)
  • Nước lọc 1 lít


Cách làm:

  • Tách vải và nấu hạt sen: Lột vỏ vải rồi dùng dao tách hột ra khỏi phần thịt vải. Sau đó rửa sạch lại. Đun sôi 1 lít nước sau đó cho hạt sen tươi đã rửa sạch vào nấu khoảng 10 phút, hớt bọt, tắt bếp. Cho tiếp 100gr đường vào, trộn đều, vớt hạt sen ra, giữ lại phần nước trong nồi.
  • Nhồi hạt sen vào vải: Hạt sen sau khi nấu xong để cho ráo nước thì lần lượt nhồi vào bên trong thịt vải.
  • Nấu chè: Đun sôi phần nước luộc hạt sen, thả vải và hạt sen còn dư lại vào nước đường nấu thêm khoảng 3 phút nữa, cuối cùng bạn cho vài giọt dầu chuối vào, vớt bọt để nước được trong. Vậy là xong rồi.
  • Thành phẩm: Để cho chè nguội thì múc ra chén, có thể thêm chút đá bào để thưởng thức. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè vải hạt sen sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn nhiều đấy!
Chè vải hạt sen
Chè vải hạt sen
Chè vải hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy