Thạch vải thanh long

Nguyên liệu: (Cho 5 người)

  • Nước 800 ml
  • Vải 15 trái
  • Đường trắng 120 gr
  • Bột rau câu dẻo 10 gr
  • Siro thanh long 15 ml


Cách làm:

  • Sơ chế vải: Bạn bóc vỏ và bỏ hạt vải rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt vải.
  • Nấu rau câu: Cho 800ml nước cùng đường và bột rau câu chung trong 1 cái nồi, bật lửa nhỏ đun lên và khuấy đều để không bị vón cục, khoảng 1 phút thì nhấc xuống. Chia nồi nước trên vào 2 phần nhỏ bằng nhau, một phần đổ nước cốt vải, phần còn lại đổ siro thanh long và khuấy đều. Múc 2 muỗng canh thạch vải đổ vào khuôn và hong trước gió cho thạch se mặt thì đổ 2 muỗng canh thạch thanh long lên trên. Khi lớp thạch trước đã se mặt thì múc tiếp 2 muỗng canh thạch vải rồi 2 muỗng canh thạch thanh long, cứ như vậy bạn đổ màu thạch xen kẽ sao cho đều nhau và làm thành nhiều tầng lớp cho hấp dẫn. Lưu ý: Để rau câu lâu bị đông bạn hãy đặt rau câu trên bếp âm ấm.
  • Thành phẩm: Sự kết hợp giữa thanh long và vải tạo ra một vị ngọt thanh dễ chịu, ngoài ra sự kết hợp này còn giúp bạn thanh lọc và làm mát cơ thể trong những ngày hè oi bức khó chịu nữa đó.
Thạch vải thanh long
Thạch vải thanh long
Thạch vải thanh long
Thạch vải thanh long

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy