Trà vải

Trà vải có vị ngọt thanh hòa quyện cùng mùi thơm và chút đắng nhẹ từ vị trà ô long. Tất cả đem đến cho bạn một món thức uống giải nhiệt cực kỳ lý tưởng cho mùa hè này.


Nguyên liệu:

  • Vải tươi
  • Đường phèn
  • Trà ô long túi lọc


Cách làm:

  • Sơ chế vải và nấu nước đường:
    • Lột bỏ vỏ vải, sau đó dùng kéo cắt nhẹ nhàng ở phần cuống để bỏ phần hạt bên trong mà không làm nát thịt vải. Kế đến, rửa nhanh thịt vải qua nước và để ráo.
    • Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 lít nước và đun sôi. Tiếp theo, cho vào thêm 500gr đường phèn, nấu khoảng 20 phút trên lửa vừa đến khi đường tan, nước đường kẹo lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Ngâm vải
    • Cho vào tô 3 vá canh nước đường, lần lượt nhúng từng quả vải qua phần nước đường này và xếp các trái vải vào hộp.
    • Tiếp theo, đổ phần nước đường còn lại trong nồi vào hộp vải, đóng nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng là có thể dùng.
  • Pha trà vải
    • Ngâm 2 túi trà ô long với khoảng 50 - 70ml nước sôi trong 15 phút.
    • Sau 15 phút, bạn bỏ túi trà ra ngoài, cho vào ly từ 4 - 5 muỗng canh nước ngâm vải, 1 vài quả vải ngâm, 1 ít đá viên là có thể thưởng thức.

Trà vải thanh mát có hương thơm đặc trưng riêng rất quyến rũ. Quả vải giòn ngọt, không bị bở, nước thì ngọt thanh hòa quyện chút thơm và đắng nhẹ từ trà. Đây là thức uống giải nhiệt cho những ngày nóng mà bạn không thể bỏ qua.

Trà vải
Trà vải
Trà vải
Trà vải

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy