Trứng xào mướp đắng

Nguyên liệu:

  • 2 – 3 trái mướp đắng
  • 1 – 2 quả trứng gà ta
  • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

Cách làm:

  • Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.
  • Đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm. Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
  • Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.
Trứng xào mướp đắng
Trứng xào mướp đắng
Trứng xào mướp đắng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy