Sa lát trứng

Nguyên liệu:

  • Rau xà lách tươi: 400 gram
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt trái xắt nhỏ: 3 trái (không bắt buộc)
  • Tỏi băm: 2 tép
  • Trứng vịt: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Dầu olive: 30 ml
  • Dấm: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise ít béo


Cách làm:

  • Rau xà lách rửa sạch, cắt thành đoạn khoảng 5 cm. Cà chua đem rửa sạch, rồi cắt thành khoanh vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt thành lát dọc. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt vát thành từng lát vừa ăn.
  • Với trứng, bạn cho vào nồi nước đun sôi luộc chín. Tiêu chuẩn, bạn nên luộc trứng từ 12 – 16 phút cho chín vừa độ. Sau đó, vớt ra, ngâm vào nước lạnh, rồi bóc vỏ. Cắt trứng dạng múi cau, hoặc các miếng nhỏ vừa ăn, tùy theo sở thích.
  • Bạn trộn tất cả nguyên liệu (trừ trứng), và gia vị với nhau cho đều trong một cái thau. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Dọn món trộn rau lên dĩa, rồi xếp trứng lên cùng (để không bị nát). Có thể rắc thêm ít tiêu xay lên, cùng sốt mayonnaise và thưởng thức.
Sa lát trứng
Sa lát trứng
Sa lát trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy