Thịt chế biến sẵn

Theo đó, Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC), một đơn vị trực thuộc WHO, đã liệt các sản phẩm thịt đỏ và thịt chế biến sẵn như: xúc xích, thịt nguội vào danh sách các nguyên nhân gây ung thư hàng đầu. Cụ thể, thịt qua chế biến sẵn được nêu ra trong báo cáo là các sản phẩm thịt được tẩm ướp (muối, chất bảo quản, các gia vị khác) rồi đem hun khói, phơi nắng hoặc qua chế biến công nghiệp. Có thể kể đến như: thịt xông khói, xúc xích, thịt muối, thịt làm khô, thịt sấy, thịt hộp, thịt nguội, hoặc các loại nước xốt có chứa thịt trong đó.


Đa số các món thịt đã được chế biến sẵn thường có chứa nhiều các chất hóa học và chất bảo quản như natri nitrat giúp cho sản phẩm trông tươi và ngon hơn, đây cũng chính là loại chất độc được tìm thấy trong thuốc lá gây nên ung thư phổi. Bên cạnh đó, hàm lượng muối và các chất hóa học được sử dụng để chế biến thịt quá cao sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Thịt chế biến sẵn có nguy cơ gây ung thư cao
Thịt chế biến sẵn có nguy cơ gây ung thư cao
Thịt chế biến sẵn có nguy cơ gây ung thư cao
Thịt chế biến sẵn có nguy cơ gây ung thư cao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy