Tác dụng làm loãng máu
Ngoài tác dụng làm đẹp thì nấm linh chi còn có khả năng làm loãng máu chống bệnh cao huyết áp ở người trung niên và lớn tuổi. Nấm linh chi có chứa chất Ganoderma - giúp làm loãng máu, tăng huyết áp, tránh kích động ở người lớn tuổi. Bên cạnh đó, linh chi còn có chứa Axit Ganoderic giúp điều trị các bệnh về gan. Nếu không có thời gian đun nấu linh chi thì bạn có thể sử dụng cao linh chi nhé.
Một số thành phần trong nấm linh chi có thể gây rối loạn đông máu, làm loãng máu. Ngoài ra, việc sử dụng nấm linh chi liều cao có thể gia tăng nguy cơ chảy máu. Do đó, ở các bệnh nhân chuẩn bị hoặc vừa trải qua cuộc phẫu thuật, thực hiện thủ thuật y tế được khuyến cáo không nên sử dụng nấm linh chi (nên ngưng dùng 2 tuần trước khi thực hiện) để tránh tình trạng chảy máu mất kiểm soát, khó cầm máu.
Cách sử dụng:
- Rửa sạch 50g nấm linh chi, cho vào ấm nấu cùng 1 lít nước.
- Để sôi khoảng 2 - 3 phút rồi tắt lửa, chờ 5 - 10 phút sau bật lửa nhỏ nấu tiếp.
- Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 800ml thì chắt nước ra.
- Lấy nấm ra khỏi ấm, để nguội rồi cắt nhỏ nấm bằng dao hoặc kéo.
- Đổ nước vào nấu tiếp 2 lần. Sau 3 lần nấu, bạn sẽ có khoảng hơn 2 lít nước từ thảo dược này.
- Để nước nguội rồi rót vào bình và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh.