Sushi

Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, bao gồm cơm trộn giấm (shari) và các nguyên liệu (neta). Neta phổ biến trong Sushi là các loại hải sản, thường là các loại cá như cá ngừ, cá hồi, cắt lát mỏng (sashimi). Sushi nhìn tuy đơn giản nhưng cách làm khá cầu kỳ, tạo nên đặc trưng cho ẩm thực Nhật Bản. Loại cơm để làm Sushi cũng phải là loại cơm đặc biệt (sumeshi) và giấm cũng không phải giấm thông thường mà giấm pha đường, rượu ngọt (sushisu). Sushi cũng có nhiều loại:

  • Nigirizushi: Sushi nắm, là loại phổ biến nhất, thường ăn kèm với mù tạt (wasabi)
  • Makizushi: Sushi cuộn, thường dùng rong biển để cuộn, giống với Kimbap của Hàn Quốc
  • Oshisushi: Sushi gói như bánh
  • Naresushi: Sushi ủ lên men
  • Inarizushi: Sushi rán, thường bọc trong miếng váng đậu
  • Temaki: Sushi cuốn thành hình nón
  • Kaitensushi là loại sushi đặt trên băng chuyền chạy vòng tròn để thực khách tự chọn.

Sushi thường được chấm với mù tạt (wasabi) hoặc nước tương Nhật Bản rồi thưởng thức.


Ở mỗi địa phương của Nhật Bản lại có những nét riêng trong việc chế biến Sushi. Có lẽ chính bởi sự đa dạng, tinh tế và cầu kỳ mang đậm phong cách ẩm thực Nhật Bản mà Sushi chính là cái tên đứng đầu Top 10 món ăn Châu Á ngon và nổi tiếng nhất.

Sushi Nhật Bản
Sushi Nhật Bản
Tìm hiểu món sushi Nhật Bản

Top 10 Món ăn Châu Á ngon và nổi tiếng nhất

  1. top 1 Sushi
  2. top 2 Tom Yum
  3. top 3 Kari
  4. top 4 Vịt quay Bắc Kinh
  5. top 5 Kim chi
  6. top 6 Cơm trộn Bibimbap
  7. top 7 Phở
  8. top 8 Ohmi-gyu Steak
  9. top 9 Mì Wanton Mee
  10. top 10 Soup Miso

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy