Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu:

  • 1 kg sườn: chọn miếng sườn thăn có nhiều thịt một chút.
  • Gia vị: sốt BBQ, dầu hào, đường, tỏi, hạ tiêu, dầu oliu,tương cà chua.
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước.


Cách làm:

  • Bước 1: Sườn rửa sạch, tách riêng từng rảnh, bỏ phần lớp màng trắng phía dưới. Thấm sườn thật khô.
  • Bước 2: Ướp sườn
    • Ướp sườn với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa canh tương cà, 3 thìa canh sốt BBQ, nước cam vắt của 1/2 quả, 1 thìa canh đường. Sốt BBQ và dầu hào mặn rồi nên có thể cho thêm chút bột canh hoặc không cho cũng được.
    • Đi bao tay, trộn đều sườn với các gia vị, để qua đêm hoặc vài tiếng trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trước khi đem ra nướng.
    • Phần sốt ướp thừa ra cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi sền sệt, lát quết mặt sườn.
  • Bước 3: Nướng sườn với nồi chiên không dầu
    • Xếp sườn ra giấy bạc, bọc kín lại.
    • Nướng lần 1: Cho sườn đã bọc giấy bạc vào vỉ, bật 200 độ trong 10 phút.
    • Nướng lần 2: bỏ giấy bạc, phết sốt đã đun sôi lên mặt sườn, xếp sườn ra vỉ nướng 180 độ trong 5 phút.
    • Nướng lần 3: phết sốt lần cuối lên sườn, nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
Sườn nướng BBQ
Sườn nướng BBQ
Sườn nướng BBQ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy