Sườn nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 1 kg sườn: chọn miếng sườn thăn có nhiều thịt một chút.
- Gia vị: sốt BBQ, dầu hào, đường, tỏi, hạ tiêu, dầu oliu,tương cà chua.
- 1/2 quả cam vắt lấy nước.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn rửa sạch, tách riêng từng rảnh, bỏ phần lớp màng trắng phía dưới. Thấm sườn thật khô.
- Bước 2: Ướp sườn
- Ướp sườn với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa canh tương cà, 3 thìa canh sốt BBQ, nước cam vắt của 1/2 quả, 1 thìa canh đường. Sốt BBQ và dầu hào mặn rồi nên có thể cho thêm chút bột canh hoặc không cho cũng được.
- Đi bao tay, trộn đều sườn với các gia vị, để qua đêm hoặc vài tiếng trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trước khi đem ra nướng.
- Phần sốt ướp thừa ra cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi sền sệt, lát quết mặt sườn.
- Bước 3: Nướng sườn với nồi chiên không dầu
- Xếp sườn ra giấy bạc, bọc kín lại.
- Nướng lần 1: Cho sườn đã bọc giấy bạc vào vỉ, bật 200 độ trong 10 phút.
- Nướng lần 2: bỏ giấy bạc, phết sốt đã đun sôi lên mặt sườn, xếp sườn ra vỉ nướng 180 độ trong 5 phút.
- Nướng lần 3: phết sốt lần cuối lên sườn, nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.