Cá hồi nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Cá hồi phile một miếng: 300gr
- Tỏi: 4 nhánh băm nhỏ
- Bơ: 15gr
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, lá mùi tây hoặc các loại lá khô, cỏ thơm...
Cách làm:
- Bước 1: Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa qua chút rượu trắng cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.
- Bước 2: Đem thấm khô cá, ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu,chút lá mùi tây thái nhỏ, đi bao tay, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. Cất ngăn mát khoảng 30p cho cá ngấm gia vị trước khi đem đi nướng.
- Bước 3: Bọc miếng cá vào giấy bạc
- Nướng lần 1: 180 độ trong 10p bọc giấy bạc.
- Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.
- Bước 4: Hoàn thiện
- Cho 10 gr bơ còn lại vào chảo, cho chút tỏi băm phi vàng, bắc chảo ra, vắt vào đó chút chanh.
- Đặt miếng cá ra đĩa rưới đều sốt bơ tỏi lên trên. Có thể nướng các loại rau củ để ăn kèm: măng tây, khoai tây, cà rốt...