Cánh gà nướng

Nguyên liệu:

  • 10 cánh gà
  • Gia vị: xì dầu, tương cà, bột ớt, hạt nêm,...
  • Tỏi băm, hành băm

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chặt phần cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi từng phần. Rửa sạch bóp với gừng, để thật ráo nước.
    • Phần đùi tỏi nên nướng riêng một mẻ vì lâu chín hơn các phần kia.
  • Bước 2: Phần sốt ướp
    • 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc loại xay mịn cho màu cánh gà được đẹp sau khi nướng xong, 1 thìa canh dầu ăn. Đi bao tay trộn thật đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng vài tiếng hoặc qua đêm.
    • Sau khi ướp xong mang ra nướng nên gạt bớt phần tỏi đi tránh bị cháy
  • Bước 3 : Nướng cùng nồi chiên không dầu
    • Xếp cánh gà vào vỉ, bật 180 độ nướng lần 1 khoảng 5 phút, bỏ ra phết nước ướp cánh gà lên trên mặt cánh, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 5 phút ở 180 độ.
    • Nếu chưa ưng bỏ ra phết thêm nước ướp cánh gà và nướng thêm vài phút nữa cho cánh gà vàng đẹp hẳn. Trung bình mỗi lần nướng nên để khoảng 5 p vì nồi kín nên khó quan sát nếu để nhiệt độ dài quá dễ cháy, sau đó không ưng có thể giảm thời gian và nhiệt độ sau.
    • Cánh gà rất nhanh chín, chỉ có phần đùi tỏi nướng lâu hơn một chút nên mọi người căn chỉnh thêm thời gian cho phù hợp hơn.
Cánh gà nướng
Cánh gà nướng
Cánh gà nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy