Bánh chuối nướng cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Chuối sứ hay còn gọi là chuối tây chín: 3 quả
  • Đường: 3 thìa canh ăn phở ( có đường vàng hoa mai càng tốt hoặc đường thốt nốt bánh càng thơm và màu đẹp)
  • Rượu trắng hoặc rượu Rum ( có thể dùng được rượu mơ, rượu vang...đều được)
  • Sữa đặc ông thọ: 2 thìa canh
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Nước cốt dừa: 80ml
  • 25gr bột mỳ hoặc bột gạo tẻ
  • Bơ nhạt: 25gr ( đun nóng nhẹ làm tan chảy)
  • Bánh mỳ gối 4-5 lát hoặc bánh mỳ thường cắt ra vài lát.
  • Trứng gà: 1 quả nhỏ
  • Dầu chuối hoặc va ni: 1/2 thìa cà phê
  • Muối tinh: 1/4 thìa cà phê.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chuối lột vỏ, bỏ gân. Thái lát tròn dày khoảng 0,5mm-1cm.
    • Ướp chuối với 3 thìa canh đường ( muốn chuối thơm ngon hơn dùng đường vàng hoặc đường thốt nốt), 1 thìa canh rượu Rum ( hoặc rượu gạo trắng, rượu mơ, rượu vang...), xíu muối tinh. Xóc đều chuối, bọc màng bọc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.
    • Trộn chung các nguyên liệu vào bát to: sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã đun tan chảy, nước cốt dừa, chút vani hoặc dầu chuối, khuấy đều các nguyên liệu, rây bột mỳ hoặc bột gạo vào bát, trộn thật đều lại cho hòa quyện với nhau. Rồi xé nhỏ bánh mì thả vào bát hỗn hợp trên. Trộn lại lần cuối cho đều.
    • Chuẩn bị khuôn nướng, vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Trước khi nướng thì phết một lớp bơ vào khuôn hoặc dùng giấy nến lót khuôn...
    • Dùng thìa to múc bột vào khuôn,dàn đều mỏng lớp bột,sau đó xếp một lớp chuối lên trên,cứ một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.
    • Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và sát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.
    • (Phần nước chuối tiết ra trong quá trình ướp chuối không được bỏ đi mà giữ lại,hòa vào đó 1/4 thìa cà phê nước màu dùng để kho thịt, lát phết mặt bánh cho đẹp)
  • Bước 2: Cho khay bánh vào vỉ:
    • Nướng lần 1: bật 160 độ nướng trong 15p
    • Nướng lần 2: dùng giấy bạc phủ mặt bánh nướng thêm 10p nữa.
    • Nướng lần 3: bỏ giấy bạc che mặt, phết nước ướp chuối với chút nước hàng lên mặt bánh, tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng trong 5 phút, bỏ ra xem mặt bánh vàng đẹp chưa, nếu chưa đạt nướng thêm 3-4 phút nữa đến khi ưng ý, nếu đạt rồi thì để nguyên trong nồi chiên như vậy khoảng 1h hãy lấy bánh ra, như vậy bánh lên màu rất đẹp.
    • Đợi bánh nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.
          Bánh chuối nướng cốt dừa
          Bánh chuối nướng cốt dừa
          Bánh chuối nướng cốt dừa

          Công Ty cổ Phần Toplist
          Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
          Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
          Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
          Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
          Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy