Sườn non chay nướng mè

Nguyên liệu:

  • Sườn non chay 500 gr(đậu hũ ky)
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Đường 1.5 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Ớt băm 10 gr
  • Sả băm 20 gr
  • Mè rang 10 gr
  • Nước chao 1/2 muỗng canh
  • Chao trắng 1/2 muỗng canh
  • Chao đỏ 1 muỗng canh
  • Nước màu 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Sườn non chay sau khi mua về các bạn rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm với nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm, vắt ráo.
  • Để pha sốt ướp sườn non chay, các bạn cho vào tô 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr ớt băm, 20gr sả băm, 10gr mè rang, 1/2 muỗng canh nước chao, 1/2 muỗng canh chao trắng, 1 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều tay để gia vị tan đều.
  • Cho phần sườn non chay vào tô sốt, trộn đều và ướp sườn khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Làm nóng lò ở 200 độ trong vòng 10 phút.
  • Cho sườn non chay ra khay rồi bỏ vào lò, nướng ở 200 độ trong vòng 5 – 10 phút là hoàn thành.
Sườn non chay nướng mè
Sườn non chay nướng mè
Sườn non chay nướng mè
Sườn non chay nướng mè

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy