Sườn cốt lết sốt teriyaki

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết 400 gr
  • Sốt Teriyaki 310 gr
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Ớt 2 trái
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Sườn mua về, rửa thật sạch lại với nước. Dùng dao hoặc búa đập thịt, đập dập cả 2 mặt thịt sườn, giúp thịt mềm và thấm đều gia vị hơn khi chế biến.
  • Ướp sườn:
    • Cho vào sườn 1,5 muỗng sốt teriyaki, 1 ít tiêu, dùng tay trộn cho thật đều. Thêm vào 1 muỗng dầu mè, trộn đều. Để yên cho thịt sườn thấm vị trong khoảng 30 phút.
  • Chiên sườn:
    • Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi thịt săn lại.
    • Cho vào 1 chén nước lạnh, khi thấy phần nước bị cạn hết thêm vào 1 chút dầu ăn, tiếp tục chiên đến khi 2 mặt thịt vàng nhạt thì gắp hết thịt ra.
  • Làm sườn sốt teriyaki:
    • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi, hành tím và ớt băm. Thêm vào 4 muỗng sốt teriyaki, dùng đũa khuấy đều.
    • Sau đó cho hết phần thịt chiên trước đó vào, trở đều thường xuyên để thịt sườn thấm đều gia vị nước sốt. Khi sốt cạn hết thì có thể tắt bếp.
Sườn cốt lết sốt teriyaki
Sườn cốt lết sốt teriyaki
Sườn cốt lết sốt teriyaki
Sườn cốt lết sốt teriyaki

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy