Sườn cốt lết rim me

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 300 gr
  • Me vắt: 50 gr
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Hành boa rô: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Đường, muối

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên toàn bộ miếng sườn trong vòng 1 - 2 phút, đồng thời bóp kỹ cho thịt hết nhớt. Kế đến, rửa thịt lại qua vài lần nước cho sạch. Tiếp theo, chần sơ sườn qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi chế biến.
    • Bên cạnh sử dụng muối, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử bớt mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
  • Pha nước sốt:
    • Đầu tiên, bạn lọc lấy nước cốt của 50gr me vắt rồi cho vào chén.
    • Tiếp theo, cho thêm vào chén 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Rim sườn:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa.
    • Khi dầu ăn nóng, bạn cho vào sườn cốt lết rồi chiên trên lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt sườn lại, chiên trong 10 phút đến khi thấy miếng sườn có màu vàng nâu.
    • Lúc này, cho dầu trong chảo ra, sau đó cho phần nước sốt vào rim đến khi nước sốt áo đều lên miếng sườn thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, bày món ăn ra dĩa, rắc hành boa rô cắt nhỏ lên mặt là có thể thưởng thức.
Sườn cốt lết rim me
Sườn cốt lết rim me
Sườn cốt lết rim me
Sườn cốt lết rim me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy