Sườn cốt lết sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết 1 kg
  • Cà chua 3 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Hành lá/ngò rí 2 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Chanh 1 trái
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2.5 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế sườn cốt lết:
    • Sườn cốt lết sau khi mua về lọc bỏ bớt phần da, cho vào thau rửa cùng nước cốt 1 trái chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Ướp sườn:
    • Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê đường.
    • Cho sườn cốt lết đã sơ chế cùng hỗn hợp gia vị ướp vào tô, trộn đều cho sườn thấm gia vị.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Hành lá và ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 1/2 ngón tay.
    • Cà chua rửa sạch và thái hột lựu. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau.
  • Làm sốt cà chua:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu ăn nóng thì cho hết hành tím và tỏi vào phi đến vàng đều, dậy mùi thơm.
    • Khi hành và tỏi đã thơm, cho hết cà chua vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 10 phút đến khi cà chua chín mềm và ra nước thành dạng sốt hơi sệt.
    • Làm hỗn hợp gia vị sốt bằng cách trộn đều 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè đến khi các gia vị hòa quyện.
    • Sau 10 phút, sốt cà chua trong chảo đã được sệt lại thì cho hỗn hợp gia vị sốt bên trên vào, đảo đều và đun khoảng 3 phút nữa cho cà chua thấm gia vị.
  • Chiên sườn:
    • Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1.5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì gắp sườn đã ướp vào, chiên ở lửa vừa khoảng 10 phút đến khi 1 mặt chín vàng thì lật mặt kia lại, chiên thêm 10 phút đến khi 2 mặt của sườn chín và vàng đều.
    • Khi sườn đã chín thì cho hết sốt cà chua vào chảo, thêm hành lá, hành tây rồi trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, rắc ngò rí và 1 ít tiêu lên trên rồi bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
  • Thành phẩm:
    • Sườn cốt lết sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm cực kì hấp dẫn. Thịt sườn hơi dai, ngọt hòa quyện cùng phần sốt cà chua dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích mê.
    • Bạn có thể dùng kèm bún, cơm trắng hay các loại rau thơm đều hợp vị mà còn không lo bị ngán.
Sườn cốt lết sốt cà chua
Sườn cốt lết sốt cà chua
Sườn cốt lết sốt cà chua
Sườn cốt lết sốt cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy