Soondubu Jjigae - Súp đậu phụ kho

Món súp đậu phụ kho hay còn gọi là Soondubu jjigae là món hầm cay giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn là sự kết hợp phong phú của các nguyên liệu như đậu hũ, rau (đôi khi còn bao gồm nấm, hành tây), hải sản (thường là hàu, vẹm, nghêu, tôm), thịt (gồm thịt bò hoặc thịt lợn) và tương ớt (hoặc bột ớt). Món súp đậu được nấu trực tiếp vào trong các nồi bằng sứ truyền thống. Khi món hầm đang sôi, người Hàn thường đập thêm một quả trứng sống để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.


Để nấu được món súp ngon này cũng không quá khó. Món súp đậu phụ kho là sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu trong một nồi nước dùng lớn được đun sôi. Sau đó tắt bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút. Trộn đều các loại sốt với nhau và để sang một bên. Đun nóng dầu trong nồi bằng đất nung hoặc chảo trên lửa vừa. Cho thêm bí ngòi và nấm vào xào trong vài phút, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào xào cho đến khi sủi bọt. Khuấy trong nước dùng và đun sôi. Cho thêm kim chi và rau bina vào đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy vỡ đậu. Món súp khi nấu gần xong, thêm gia vị và trứng.

Soondubu Jjigae - Súp đậu phụ kho
Soondubu Jjigae - Súp đậu phụ kho
Soondubu Jjigae - Súp đậu phụ kho
Soondubu Jjigae - Súp đậu phụ kho

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy