Phở xương heo

Nguyên liệu:

  • Bánh phở 200 gr(có thể sử dụng loại phở ăn liền hay phở khô)
  • Xương ống heo 400 gr
  • Thịt bò 300 gr
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Quế 1 nhánh
  • Hoa hồi 1 cái
  • Thảo quả 10 gr
  • Gia vị nấu phở nêm sẵn 1 gói
  • Hành lá 1 muỗng canh(cắt nhỏ)
  • Rau ăn kèm 500 gr(ngò gai/quế/ngò om/...)
  • Rượu trắng 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chế biến Phở xương heo:

Sơ chế xương ống heo:

  • Xương ống heo mua về bạn cần rửa sơ với nước lạnh, rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 1 - 1.5 giờ để sạch bớt chất bẩn và mùi tanh.
  • Vớt xương heo ra và rửa sơ với nước lạnh một lần nữa. Sau đó đem xương chần qua nước sôi khoảng 5 - 7 phút để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh của thịt.
  • Vớt ra để ráo nước rồi mới tiến hành ninh nước dùng.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Thịt bò mua về bạn dùng 1 muỗng cà phê rượu trắng chà xát lên miếng thịt rồi rửa sơ lại với nước sạch, sau đó cho ra rổ để ráo nước.
  • Đặt thịt bò lên 1 cái thớt sạch rồi dùng dao bén cắt theo chiều ngang của thớ thịt để thịt bò không bị dai khi ăn.
  • Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước sạch sau đó cho ra rổ để ráo nước là được.
  • Gừng không cần cạo vỏ mà chỉ cần đập dập. Củ hành tím thì bỏ vỏ và để nguyên để nấu nước dùng.

Nấu nước dùng:

  • Bắc lên bếp 1 cái chảo chống dính và đun nóng, cho quế, hoa hồi và thảo quả vào để rang đều tay. Khi có mùi thơm thì cho tất cả ra 1 cái chén nhỏ.
  • Tiếp tục cho gừng đập dập và củ hành vào rang tương tự, ngửi thấy mùi thơm thì lấy ra khỏi chảo.
  • Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi khoảng 1 lít nước, cho phần xương ống vào nồi, cho tiếp vào 1 gói gia vị nấu phở nêm sẵn.
  • Cho thêm các nguyên liệu đã rang thơm vào nấu chung với xương ống. Đậy nắp nồi và ninh khoảng 2 - 2.5 giờ.
  • Khi ninh gần xong thì bạn nêm nếm với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và ít muối sao cho vừa ăn. Bạn không nên nêm quá nhiều gia vị vì nước dùng đã có vị ngọt thanh.
  • Sau đó, dùng rây hoặc tấm vải lược để lược lấy phần nước dùng. Cho vào 1 cái nồi mới và đun sôi lăn tăn.

Trụng phở và thịt bò:

  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, khi nước sôi già thì bạn cho bánh phở vào và chần sơ khoảng 1 - 2 phút cho phở mềm. Sau đó cho ngay vào 1 thau nước lạnh hoặc xả với nước lạnh để giữ được độ dai.
  • Cho thịt bò vào một cái rây để trụng phần thịt bò vào nồi nước sôi, tùy theo bạn thích ăn tái hay chín để điều chỉnh thời gian cho phù hợp nhé.
  • Cho bánh phở ra tô, thêm hành, rau và thịt bò lên trên rồi chan nước dùng nóng lên trên tô và thưởng thức thôi.

Thành phẩm:

  • Bánh phở trắng mềm và dai ngon, nước dùng đậm đà hấp dẫn. Các loại rau ăn kèm giòn ngon và tươi sống, bạn có thể ăn kèm với 1 chén tương đen hay tương ớt thì rất tuyệt vời.
Phở xương heo
Phở xương heo
Phở xương heo
Phở xương heo

Top 10 Công thức nấu phở thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Phở bò
  2. top 2 Phở gà
  3. top 3 Phở bò sốt vang
  4. top 4 Phở gà trộn chua ngọt
  5. top 5 Phở nạm bò
  6. top 6 Phở gà trộn sa tế
  7. top 7 Phở khô Gia Lai
  8. top 8 Phở chua Lạng Sơn
  9. top 9 Phở vịt quay
  10. top 10 Phở xương heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy