Phở nạm bò
Nguyên liệu:
- Thịt nạm bò 150 gr
- Bánh phở khô 100 gr
- Hành boa rô 1 nhánh
- Hành lá 3 nhánh
- Hành tím 5 củ (cắt nhỏ)
- Ớt 2 trái (cắt nhỏ)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách chế biến Phở nạm bò:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Nạm bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
- Ướp nạm bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 phần hành tím cắt nhỏ. Ướp nạm bò trong vòng 20 phút cho gia vị thấm đều vào nạm.
- Hành boa rô mua về rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành lá cắt khúc dài khoảng tầm 2 lóng tay, để riêng phần gốc hành và đầu hành.
- Luộc sợi phở:
- Phần bánh phở khô bạn rửa qua nước sạch rồi cho vào nồi, đun sôi 200ml nước nóng trên lửa lớn và đổ vào nồi chứa bánh phở. Nấu phở với lửa nhỏ trong vòng 3 phút để cho sợi phở được chín mềm.
- Sau khi sợi phở chín và dần chuyển sang màu trắng đục thì bạn cho bánh phở ra rây, để ráo nước.
- Nấu nước dùng:
- Bắc nồi hoặc chảo lớn lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa rồi đổ nạm bò vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.
- Sau đó cho vào nồi 1 lít nước lọc, đun sôi rồi hạ xuống lửa nhỏ, hầm nạm bò trong 30 phút để nạm bò mềm ngon.
- Kế tiếp, bạn thả vào nồi phần hành lá cùng gốc hành cắt khúc, nêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Tiếp tục hầm nồi nước dùng trong 10 phút nữa ở lửa nhỏ, sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm:
- Vậy là đã hoàn thành xong món phở nạm bò cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi!
- Món phở nạm bò có hương vị thơm ngon, nước dùng mang vị ngọt béo nhưng rất thanh mát, thơm thơm mùi hành và tỏi tây. Thịt bò thì mềm ngọt hấp dẫn.
- Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món phở này đấy!