Phở bò sốt vang

Nguyên liệu:

  • Bánh phở 1 kg
  • Thịt bò 300 gr (thịt gân)
  • Xương bò 800 gr
  • Quế 1/2 cây
  • Hoa hồi 3 cái
  • Thảo quả 1 quả
  • Gừng 1.5 củ
  • Gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 4 tép
  • Hành lá/ Ngò rí 1 ít
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 1 muỗng canh(có thể thay bằng bột năng)
  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Rượu vang đỏ 50 ml
  • Giấm 1.5 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Phở bò sốt vang

  • Sơ chế hương liệu:
    • Chuẩn bị một vỉ nướng trên bếp, chỉnh nhiệt độ ở mức vừa rồi cho 3 cái hoa hồi, 1 củ gừng, 1/2 thanh quế, 4 tép tỏi, 1 trái thảo quả lên.
    • Nướng sơ các loại hương liệu này trong vòng 1 - 2 phút sao cho vỏ bên ngoài hơi cháy xém và dậy mùi thơm.
  • Hầm xương:
    • Xương bò bạn rửa sạch rồi chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
    • Bắc lên bếp một nồi nước khoảng 800ml, rồi cho xương bò vào cùng với hoa hồi, quế, tỏi, thảo quả, gừng đã nướng, sau đó đun đậy nắp hầm xương trong khoảng 2 giờ.
    • Lưu ý: Để nước dùng được trong và ngon hơn, khi hầm xương bạn nhớ vớt sạch phần bọt nổi lên trên nhé!
    • Sau 2 giờ, bạn lấy ra tô lớn khoảng 7 muỗng múc canh lớn nước hầm xương dùng để thực hiện các bước tiếp theo.
  • Sơ chế và ướp bò:
    • Thịt gân bò bạn mua về rửa sạch với nước pha 1.5 muỗng canh giấm và 1/2 củ gừng để loại bỏ hết mùi tanh hôi, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
    • Tiếp theo, bạn thái thịt gân bò những miếng vuông cỡ 1 lóng tay.
    • Bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 50 ml rượu vang đỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Mách nhỏ: Đối với các loại thịt đỏ, khi nấu ăn bạn nên dùng rượu vang đỏ sẽ hấp dẫn và phù hợp hơn nhé!
  • Nấu nước dùng:
    • Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào phần thịt bò đã ướp vào rồi xào săn trong khoảng 3 - 4 phút với lửa vừa.
    • Sau đó, bạn thêm vào nồi thịt bò phần nước hầm xương đã múc ra tô khi nãy. Đậy nắp và ninh với lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ.
    • Sau khi ninh xong, bạn thêm 1 muỗng canh bột bắp (pha với nước theo tỉ lệ 1:2) vào rồi khuấy đều, đun li riu khoảng 1 - 2 phút nữa cho nước dùng sánh lại thì tắt bếp.
  • Hoàn thành:
    • Xếp 1 ít bánh phở ra tô, rắc lên trên 1 ít hành lá cắt nhỏ, tiếp đến chan nước dùng và xếp thịt bò sốt vang lên trên, đặt thêm 1 cọng ngò rí vào giữa tô phở nữa là hoàn thành.
  • Thành phẩm:
    • Phở bò sốt vang thành phẩm trông rất bắt mắt, mùi thơm dậy mũi, thịt bò thì mềm ngọt đậm vị, nước dùng ngọt thanh, tất cả cùng hòa quyện chung với sợi bún dai dai, tạo nên sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt.
    • Nếu chưa từng thử qua món phở này bạn hãy nếm thử một lần, chắc hẳn là bạn sẽ mê ngay đấy!
Phở bò sốt vang
Phở bò sốt vang
Phở bò sốt vang
Phở bò sốt vang

Top 10 Công thức nấu phở thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Phở bò
  2. top 2 Phở gà
  3. top 3 Phở bò sốt vang
  4. top 4 Phở gà trộn chua ngọt
  5. top 5 Phở nạm bò
  6. top 6 Phở gà trộn sa tế
  7. top 7 Phở khô Gia Lai
  8. top 8 Phở chua Lạng Sơn
  9. top 9 Phở vịt quay
  10. top 10 Phở xương heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy