Phở khô Gia Lai

Nguyên liệu:

  • Phở 1 kg
  • Xương ống 2 kg
  • Gà 1 con
  • Thịt bò 1 kg
  • Thịt băm 500 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 3 muỗng cà phê
  • Hành tây 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hoa hồi 4 lát
  • Hạt ngò 1/2 muỗng cà phê
  • Đinh hương 15 nhánh
  • Đường phèn 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 3.5 muỗng canh
  • Nước tương 2.5 muỗng canh
  • Sa tế 1 muỗng cà phê
  • Tương ngọt 1 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Bột bắp pha loãng 1 muỗng canh
  • Bột năng 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Rau sống 500 gr(giá/ húng quế/ xà lách)
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chế biến Phở khô Gia Lai:

Sơ chế xương ống và thịt gà:

  • Bạn ngâm gà trong nước muối loãng, rửa sạch bên ngoài lẫn bên trong gà, lấy hết các mạch máu dơ rồi rửa qua 2 - 3 lần nước sạch, cắt đôi và để ráo nước.
  • Tương tự như gà, bạn cũng ngâm xương ống heo trong nước muối loãng 15 phút, sau đó rửa lại với 2 - 3 lần nước sạch và để ráo.

Ninh nước dùng:

  • Bạn bắc nồi lên bếp cùng 3 lít nước, khi nước sôi, cho gà và xương ống cùng 1 củ hành tây và hoa hồi, hạt ngò, đinh hương đã được rang vào.
  • Để nước dùng đậm đà, bạn nêm nếm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường phèn. Sau đó, bạn đậy nắp, để lửa vừa và ninh nước dùng từ 1 - 2 tiếng.
  • Sau khi ninh, nước dùng sẽ trong, béo và ngọt thanh, để tăng thêm hương vị bạn có thể cho hành lá cắt khúc vào.

Sơ chế và cắt thịt bò:

  • Để khử mùi hôi thịt bò, dùng muối chà xát lên thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành từng lát mỏng.

Ướp thịt bò và thịt băm:

  • Bạn cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh bột năng vào thịt bò rồi trộn đều, ướp từ 20 - 30 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hành băm rồi trộn đều giúp gia vị thấm vào thịt băm.

Xào thịt băm và nấu sốt:

  • Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi phi thơm. Khi hành tỏi chuyển vàng, cho thịt băm vào xào đến khi săn lại.
  • Tiếp theo, bạn cho 50ml nước vào thịt băm, nêm nếm với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm rồi nấu sôi, vớt bọt.
  • Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sa tế vào đảo đều. Cuối cùng, cho 1 muỗng canh bột bắp pha loãng vào, nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay giúp sốt có độ sánh, thơm hơn.

Xào thịt bò:

  • Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn để lửa lớn và cho thịt bò vào xào nhanh từ 3 - 4 phút đến khi bò săn lại.

Vớt và xé thịt gà:

  • Bạn vớt thịt gà ra, để ráo nước và xé thành từng lát mỏng vừa ăn.

Trụng bánh phở:

  • Bạn nấu nước, khi nước sôi, cho bánh phở vào và trụng trong 1 phút rồi vớt ra. Để bánh vẫn giữ được độ dai và ngon, bạn không nên chần quá lâu trong nước.

Thành phẩm:

  • Bạn cho bánh phở ra tô, tiếp theo là rau sống, thịt gà xé, thịt bò xào và cuối cùng là rưới phần nước sốt hấp dẫn lên trên, ăn cùng nước dùng nóng hổi là vô cùng tuyệt vời.
Phở khô Gia Lai
Phở khô Gia Lai
Phở khô Gia Lai
Phở khô Gia Lai

Top 10 Công thức nấu phở thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Phở bò
  2. top 2 Phở gà
  3. top 3 Phở bò sốt vang
  4. top 4 Phở gà trộn chua ngọt
  5. top 5 Phở nạm bò
  6. top 6 Phở gà trộn sa tế
  7. top 7 Phở khô Gia Lai
  8. top 8 Phở chua Lạng Sơn
  9. top 9 Phở vịt quay
  10. top 10 Phở xương heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy