Ốc móng tay cháy tỏi

Ốc móng tay có vị ngọt, thịt chắc và dai nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là xào chung với tỏi thêm chút ớt tạo độ cay cay ngon


Nguyên liệu:

  • 500 gram ốc
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê sả đã băm nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu điều


Cách làm:

  • Bước 1: Ốc rửa sạch với nước muối, tỏi phi thơm rồi vớt ra bát 1 nửa, nửa này chúng ta xào cháy rồi mới để ra bát
  • Bước 2: Cho dầu và ốc vào đảo lên với lửa to và nêm tất cả gia vị ớt, hạt nêm, đường, sả cho vừa miệng
  • Bước 3: Nấu xong cho ốc ra đĩa rồi đổ phần tỏi đã để ra bát lên trên mặt và cho ít rau răm
Ốc móng tay cháy tỏi
Ốc móng tay cháy tỏi
Ốc móng tay cháy tỏi
Ốc móng tay cháy tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy