Món cà ri hải sản

Nguyên liệu

  • Vẹm 500 gr
  • Tôm sú 500 gr
  • Mực ống 500 gr
  • Ớt xanh 3 trái
  • Nước cốt dừa 360 ml
  • Sữa đặc không đường 480 ml
  • Bột cà ri 20 gr
  • Bơ 50 gr
  • Ớt chuông đỏ 1 trái
  • Ớt chuông xanh 1 trái
  • Ớt khô xay 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hành tím 1 củ
  • Gừng 1 nhánh
  • Tỏi 5 tép
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Sơ chế hải sản:
  • Rửa vẹm bằng nước lạnh. Chà vỏ để làm sạch. Bạn hãy nhớ rửa riêng từng con, cố gắng dùng tay hoặc dao để loại bỏ phần râu ria ở trên vỏ. Sau đó tách vỏ ra và ngâm vẹm với nước trong vòng 10 phút.
  • Đối với mực thì bạn nhẹ nhàng kéo phần đầu và xúc tu ra khỏi thân con mực tươi, để sang một bên. Moi ống mực ra khỏi thân mực, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rồi rửa thật sạch và ngâm với nước trong 10 phút là xong.
  • Tôm sau khi mua về thì bạn cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ tôm và rửa sạch. Sau đó ngâm với nước trong vòng 10 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Băm nhuyễn 5 tép tỏi và cắt sợi 1 nhánh gừng, củ hành tím.
  • Cắt ớt chuông thành những miếng dài vừa ăn.

Nấu cà ri:

  • Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho lần lượt hành, gừng, tỏi vào phi cho thơm.
  • Sau đó cho vào chảo 50gr bơ mà xào tiếp. Đến khi bơ tan ra hết thì bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng cà phê ớt khô xay vào chảo. Sau khoảng 30 giây thì bạn cho vào 200ml nước cốt dừa và 480ml sữa đặc không đường vào khuấy đều.
  • Khi chảo sôi liu riu thì bạn cho vào đó 1 muỗng cà phê tiêu xay và 10gr bột cà ri. Bạn tiếp tục khuấy chảo cho đến khi phần nước cà ri đã sôi thì bạn cho phần ớt chuông vào xào cùng.
  • Khi chảo cà ri đã chuyển sang màu vàng thì bạn cho vào chảo 500gr vẹm. Xào được khoảng 10 phút thì bạn cho 500gr tôm vào phần cà ri và đậy nắp chảo lại trong vòng 2 phút.
  • Sau 2 phút thì bạn mở nắp chảo ra, cho vào 2 trái ớt xanh, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm và 10gr bột cà ri còn lại vào chảo. Sau đó cho 500gr mực vào phần cà ri, cho vào phần nước cốt dừa còn lại và đậy nắp chảo lại trong vòng 2 phút. Sau 2 phút thì bạn mở nắp ra, thế là món cà ri hải sản đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm:

  • Cà ri hải sản vừa hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, thoang thoảng mùi hương đặc trưng của cà ri, kết hợp với các loại hải sản ngon ngọt cùng với nước dùng béo ngậy.
  • Ăn kèm cà ri với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon đấy.
Món cà ri hải sản
Món cà ri hải sản
Món cà ri hải sản
Món cà ri hải sản

Top 10 Món cà ri thơm ngon và cách chế biến tại nhà

  1. top 1 Cà ri dê
  2. top 2 Cà Ri Gà
  3. top 3 Cà ri chay
  4. top 4 Cà ri Thái Massaman
  5. top 5 Cà ri cá bớp
  6. top 6 Cà ri gà Ấn Độ
  7. top 7 Cà ri sườn heo
  8. top 8 Món cà ri hải sản
  9. top 9 Cà ri vịt
  10. top 10 Cà ri ếch

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy