Măng

Xyanua là chất gây độc có trong măng. Một nghiên cứu trên 3 loại măng cho thấy: măng trắng (được bào từ củ măng), măng trắng ngâm nước nửa ngày, khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.


Chất xyanua có sẵn trong măng sẽ giảm dần khi tiếp xúc với nước. Nhưng đối với măng chua, trong quá trình ngâm, chất xyanua có thể kết hợp với một số enzym hoặc kết hợp với một số chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính. Do đó, khi chế biến măng, bạn nên làm theo kinh nghiệm dân gian là rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

Măng tươi
Măng tươi
Măng nứa khô
Măng nứa khô

Top 14 thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam

  1. top 1 Cá nóc
  2. top 2 Sứa biển
  3. top 3 Sò huyết
  4. top 4 Ớt
  5. top 5 Củ đậu
  6. top 6 Khế
  7. top 7 Thịt cóc
  8. top 8 Mật cá trắm tươi
  9. top 9 Măng
  10. top 10 Khoai tây mọc mầm
  11. top 11 Hạt điều mốc
  12. top 12 Nấm độc
  13. top 13 Cà chua xanh
  14. top 14 Mộc nhĩ tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy