Cà chua xanh

Trong cà chua xanh có chất solanin - một ancaloit tương đối độc (trong mầm khoai tây có rất nhiều chất này). Khi cà chua thật chín thì không còn solanin. Có thể người xưa đã bị ngộ độc do ăn cà chua xanh hoặc ương ương (chưa chín hẳn) nên đã lên án cà chua trong một thời gian dài.


Giống như khoai tây, cà chua xanh chứa chất độc solanine, gây ngộ độc. Các triệu chứng phổ biến sau khi ăn cà chua xanh là đau đầu chóng mặt, nôn ói… Các chuyên gia khuyến cáo nên bỏ hạt cà chua khi chế biến. Ăn cà chua sống không tốt cho sức khỏe.


Không được ăn cà chua xanh
Không được ăn cà chua xanh
Nên ăn cà chua chín
Nên ăn cà chua chín

Top 14 thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam

  1. top 1 Cá nóc
  2. top 2 Sứa biển
  3. top 3 Sò huyết
  4. top 4 Ớt
  5. top 5 Củ đậu
  6. top 6 Khế
  7. top 7 Thịt cóc
  8. top 8 Mật cá trắm tươi
  9. top 9 Măng
  10. top 10 Khoai tây mọc mầm
  11. top 11 Hạt điều mốc
  12. top 12 Nấm độc
  13. top 13 Cà chua xanh
  14. top 14 Mộc nhĩ tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy