Không nên ăn hoa quả nóng

Trái cây còn xanh chứa rất nhiều enzymes, prostaglandin và oxytocin. Đây là những chất có trong trái cây xanh còn non sẽ kích thích sự ra đời sớm của trẻ. Ngoài ra, không nên ăn nhiều các loại quả có tính nóng như: Mít, vải, sầu riêng, mận, nhãn… dễ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban. Đồng thời bạn không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa trong 3 tháng đầu. Vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Hay nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

Không nên ăn hoa quả có tính nóng
Không nên ăn hoa quả có tính nóng
Không nên ăn hoa quả nóng
Không nên ăn hoa quả nóng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy