Kem dâu sữa chua

Nguyên liệu:

  • Dâu tây 200 gr
  • Sữa chua không đường 100 ml
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Mật ong 2 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế dâu tây:
    • Đầu tiên bạn lấy dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó cắt dâu làm hai rồi trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
  • Xay hỗn hợp dâu với sữa chua:
    • Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong (tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cho lượng mật ong phù hợp).
  • Làm đông kem dâu sữa chua:
    • Đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá.
    • Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Bạn lặp lại khoảng 3 - 4 lần như vậy là được.
    • Sau đó để kem vào tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Kem dâu sữa chua
Kem dâu sữa chua
Kem dâu sữa chua
Kem dâu sữa chua

Top 10 Cách làm kem hoa quả mát lạnh thơm ngon tại nhà

  1. top 1 Kem dừa
  2. top 2 Kem sầu riêng
  3. top 3 Kem bơ
  4. top 4 Kem xoài
  5. top 5 Kem dâu sữa chua
  6. top 6 Kem dưa lưới
  7. top 7 Kem dưa hấu sữa chua
  8. top 8 Kem chuối
  9. top 9 Kem chanh dây
  10. top 10 Kem táo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy