Hạt gấc, loại thuốc dân gian

Người ta ví quả gấc như cái túi chứa đầy carotene (tiền vitamin A) mà không một loại rau củ, quả cây nào có thể so sánh. Về thành phần hoá học, nhân hạt gấc tương đối khô nước (6% nước), nhưng lại có nhiều dầu (55,3% chất béo), 16,6% protein, 2,9% gluxit, 1,8% tanin và 11,7% chất không xác định được. Ngoài ra, còn có các men photphataza, invectaza, peroxydaza… Hạt gấc có màu đen, xù xì. Sau khi lấy phần thịt gấc để dùng, ta thường bỏ đi hạt gấc. Tuy nhiên, chính những thứ bỏ đi ấy lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể.


Trong hạt gấc hay còn gọi là nhân có chứa các chất dầu màu vàng, chất dinh dưỡng, chất béo, chất xơ, photphat cũng như chất đạm. Những chất này thường dùng trị các bệnh như mụn nhọt, quai bị, sưng tấy hay lở loét. Hạt gấc được xem như một phương thuốc dân gian hữu hiệu. Vậy chúng ta hãy biết trân trọng cả những thứ tưởng chừng như "vất đi" này của quả gấc nhé!

Hạt gấc giúp chữa các bệnh mụn nhọt, quai bị, ...
Hạt gấc giúp chữa các bệnh mụn nhọt, quai bị, ...
Hạt gấc, loại thuốc dân gian
Hạt gấc, loại thuốc dân gian

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy