Top 7 Món giò ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Giò lụa
  2. top 2 Giò thủ tai heo
  3. top 3 Giò bò
  4. top 4 Giò ngựa
  5. top 5 Giò bì
  6. top 6 Giò me
  7. top 7 Giò đà điểu

Giò lụa

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn: 1kg (Chọn thịt nạc mông – nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô).
  • Bột năng: 30g
  • Bột nở: 5g
  • Đường: 10g
  • Nước mắm: 40ml
  • Muối: một ít
  • Nước sôi để nguội: 50ml
  • Lá chuối, dây lạt để gói.

Cách làm:

  • Thịt lợn sau khi rửa sạch thái nhỏ, ướp tất cả các loại gia vị (trừ nước) rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.
  • Dùng máy xay, xay thịt qua rồi đậy kín cho lại vào ngăn đá 2 tiếng nữa.
  • Sau đó tiếp tục đưa thịt ra xay, vừa xay vừa cho thêm chút nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp “giò sống” dậy mùi thơm và rất mịn.
  • Tiếp đến là công đoạn gói giò. Lá chuối sau khi cắt, rửa sạch có thể để trên nồi nước sôi để lá dai, dễ gói hơn.
  • Đặt dây lạt ở dưới, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sau đó, cho “giò sống” lên dàn đều để gói. Cuộn tròn giò hình ống dài, sau đó gấp một đầu, dồn “giò sống” xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh.
  • Lưu ý: Không nên gói quá chặt vì giò có cho bột nở, khi nấu nóng, giò sẽ nở ra làm nứt gói giò.
  • Tiếp tục cho giò vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Sau đó vớt giò ra, thả xuống đất, nếu giò có độ đàn hồi là đã chín
  • Treo giò lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được.
Giò lụa
Giò lụa
Giò lụa

Top 7 Món giò ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Giò lụa
  2. top 2 Giò thủ tai heo
  3. top 3 Giò bò
  4. top 4 Giò ngựa
  5. top 5 Giò bì
  6. top 6 Giò me
  7. top 7 Giò đà điểu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy