Top 7 Món giò ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Giò lụa
  2. top 2 Giò thủ tai heo
  3. top 3 Giò bò
  4. top 4 Giò ngựa
  5. top 5 Giò bì
  6. top 6 Giò me
  7. top 7 Giò đà điểu

Giò bì

Giò bì cũng là một trong những loại giò được chế biến từ thịt lợn và là món ăn ngon phổ biến ngày Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn này. Cùng toplist vào bếp chế biến ngay nhé.


Nguyên liệu:

  • Giò sống: 300g
  • Bì lợn (da heo): 200g
  • Bột mì: 80g
  • Dầu điều: 5 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: vài cọng
  • Ngò rí: vài cọng

Cách làm:

  • Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: Ngò rí, hành lá thái nhỏ. Hành tím bào mỏng, phi thơm vàng xong vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi. Bì lợn cạo sạch lông, rửa sạch, luộc qua nước sôi cho săn lại. Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, cho bì lợn vào ngâm để tạo độ giòn cho món ăn. Ngâm bì lợn xong, lấy ra rửa lại nước sạch lần nữa, cho vào rổ để ráo. Thái bì lợn thành sợi dày khoảng 0,5cm.
  • Bước 2. Trộn giò bì: Cho giò sống, bì lợn, ngò rí, hành lá, hành phi, 2 muỗng canh bột mì, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc giò bì lại, ướp 30 phút.
  • Bước 3. Gói giò bì: Lá chuối rửa sạch, đem phơi nắng 2 giờ cho hơi héo. Hoặc nấu nồi nước sôi và cho lá chuối vào trụng 2-3 phút cho lá chuối được dai, mềm khi gói không bị rách. Nếu không có lá chuối bạn thay thế bằng giấy bạc. Trải một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng (cái dĩa lớn hoặc tắm thớt), đặt lá chuối lên trên. Cho giò bì vào giữa, gói lại theo hình trụ hoặc hình vuông tùy ý. Dùng dây buộc chặt. Gói lại thật chặt
  • Bước 4. Hấp giò bì lợn: Bắc xửng lên bếp, cho giò bì lợn vào hấp chín trong khoảng 30 phút. Hấp chín giò bì chả. Giò bì lợn chín, bạn lấy ra để nguội rồi bóc bỏ lớp vỏ. Lăn giò bì lợn qua bột mì, quét một lớp dầu điều xung quanh. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. Cho giò bì lợn vào chiên vàng các mặt rồi lấy ra để ráo dầu. Tiến hành chiên giò bì lợn. Chiên săn vàng các mặt.
  • Bảo quản: Giò bì lợn ăn không hết hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh nếu cần giữ thật lâu, khi ăn thì đem ra hấp hoặc chiên lại. Nếu bạn chỉ cần bảo quản thời gian ngắn, hãy cho giò bì lợn vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra, muốn ăn nóng thì chiên hoặc hấp lại. Cách làm giò bì lợn như vậy là hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn thái giò bì thành miếng, chuẩn bị thêm muối tiêu chanh ớt, dưa món nữa thì thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách làm giò bì lợn!
Giò bì
Giò bì
Giò bì

Top 7 Món giò ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Giò lụa
  2. top 2 Giò thủ tai heo
  3. top 3 Giò bò
  4. top 4 Giò ngựa
  5. top 5 Giò bì
  6. top 6 Giò me
  7. top 7 Giò đà điểu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy