Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên chay

Nguyên liệu:

  • Đậu hủ khuôn 3 miếng
  • Nấm đùi gà 1 cây
  • Nấm đông cô tươi 10 gr
  • Nấm rơm 10 gr
  • Hành boarô 2 cây
  • Nước mắm chay 3 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Tương cà Ketchup 3 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Đậu hủ khuôn cắt khối vuông khoảng 5cm. Sau đó, bạn luộc đậu hủ trong nước sôi cùng một ít muối rồi vớt ra để ráo.
    • Nấm đùi gà rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    • Hành boarô rửa sạch, băm nhỏ.
  • Xào đậu hủ:
    • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành boarô rồi cho phần nấm băm vào đảo đều.
    • Sau đó, bạn nêm nếm 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh tương cà Ketchup rồi đảo đều.
    • Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần đậu hủ đã cắt khúc và đảo nhẹ đến khi đậu hủ thấm đều nước sốt. Cuối cùng chỉ cần rắc thêm khoảng 3 thìa cà phê xuyên tiêu lên bề mặt đậu hủ là hoàn tất.
Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên chay
Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên chay
Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy