Canh đậu phụ rong biển

Nguyên liệu:

  • 100gr đậu hũ non
  • 10gr rong biển khô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lít nước lọc
  • Hạt nêm chay
  • Gừng tươi
  • Ngò rí
  • Dầu mè, tiêu xay

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Rong biển khô trước tiên rửa sạch, sau đó cho vào tô, để ngâm khoảng 15 – 20 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra, chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong lấy ra để ráo nước.
    • Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
    • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, cắt thành những lát vừa ăn.
    • Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo sạch vỏ và đập dập. Vắt lấy nước cốt và chừa lại xác gừng.
    • Ngò nhặt sạch và cắt nhỏ. Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào tô, ướp với ½ muỗng canh hạt nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng giúp mất mùi tanh. Dùng đũa trộn đều ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Nấu canh:
    • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đặt lên bếp.
    • Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi. Khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, thêm vài xác gừng đập dập. Sau khoảng 5 phút thì cho ngò vào và tắt bếp.
Canh đậu phụ rong biển
Canh đậu phụ rong biển
Canh đậu phụ rong biển
Canh đậu phụ rong biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy