Cháo gạo lứt bí đỏ

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ: 1/2 trái
  • Muối ăn
  • Gạo lứt: 200 gr
  • Nồi cơm điện (Học cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện dùng tỷ lệ giữa gạo và nước lọc đúng chuẩn)

Cách làm:

  • Vo gạo lứt 3 lần nước cho sạch hết bụi bẩn.
  • Vo gạo lứt 3 lần nước cho sạch.
  • Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ khoảng 1 lít nước lọc vào cho ngập gạo. Dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều hỗn hợp trước khi nấu.
  • Đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút “Cook”, nấu khoảng 40 – 50 phút.
  • Khi cháo sôi, khói bốc lên trên nồi cơm điện, bạn mở nắp nồi kiểm tra xem cháo chín nhừ và cạn bớt nước chưa cho bí đỏ vào nấu cùng.
  • Cách nấu cháo bí đỏ gạo lứt không có thịt bằm này nấu tiếp khoảng 20 phút là có thể dọn ra thưởng thức được rồi. Thỉnh thoảng, bạn nhớ mở nắp nồi để đảo cháo ngon dẻo hơn và nêm muối vừa miệng nhé.
Cháo gạo lứt bí đỏ
Cháo gạo lứt bí đỏ
Cháo gạo lứt bí đỏ
Cháo gạo lứt bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy