Cháo bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 1 chén
  • Cá hồi: 200 gr
  • Bí đỏ: 200 gr
  • Gừng: 2 lát
  • Hành lá: 50 gr
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, giấm

Cách làm:

  • Rửa sạch cá hồi cùng nước có pha 1 muỗng giấm, sau đó, để ráo nước rồi cắt đôi. Giấm sẽ giúp cho cá hồi bớt mùi tanh. Gọt vỏ bí đỏ rồi đem rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch và băm nhỏ, gừng thái sợi rồi băm nhỏ.
  • Cho 300 ml nước cùng 1/3 thìa muối vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cá hồi vào luộc chín với lửa nhỏ, sau đó gắp cá ra và giữ lại nước luộc cá.
  • Rửa sạch bí đỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Ảnh: Internet.Vớt hết bọt trên mặt nước luộc cá rồi vo sạch gạo tẻ và cho vào nồi. Thêm ít nước lạnh vào rồi nấu cho đến khi hạt gạo chín mềm. Nước luộc cá sẽ giúp cho cháo ngọt và ngon hơn.
  • Đem bí đỏ đi hấp chín trong khoảng 10 phút, vớt bí đỏ ra và dùng muỗng tán nhuyễn. Cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều và nấu thêm khoảng 1 phút. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tiếp hành lá băm nhỏ, cá hồi băm nhỏ cùng gừng vào đảo đều 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi cháo chín, bạn tắt bếp và múc cháo ra bát. Thêm cá hồi đã xào lên trên, rắc thêm hành lá băm nhỏ là có thể thưởng thức ngay.
Cháo bí đỏ cá hồi
Cháo bí đỏ cá hồi
Cháo bí đỏ cá hồi
Cháo bí đỏ cá hồi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy