Canh chua chả cá thác lác

Nguyên liệu:

  • 150gr thịt cá thác lác
  • 1/4 trái thơm
  • 50gr giá
  • 2 trái cà chua
  • 4 trái đậu bắp
  • 30gr me chín
  • 1 nhánh dọc mùng (bạc hà)
  • 50gr ngò gai, ngò ôm
  • 15gr hành tím, tỏi băm nhuyễn
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Cho cá thác lác, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm, dầu ăn vào tô, rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị và dai hơn. Bạn có thể tham khảo "Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu". Cá thác lác quết càng dai, ăn càng ngon đấy.
    • Sau đó vo chả cá thành từng viên nhỏ, chiên với lửa nhỏ cho vàng mặt chả.
    • Ngâm me vào nước nóng, dầm cho me tan ra hòa vào nước, lọc lấy nước cốt.
    • Cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nấu canh chua:
    • Bắc nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, tỏi rồi phi cho tỏi vàng thơm.
    • Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm nước cốt me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Sau 3 phút, canh đã chín thì bạn tắt bếp, cho ngò gai và ngò ôm vào canh.
  • Thành phẩm:
    • Canh chua chả cá thác lác đã xong rồi, rót thêm một chén nước mắm và thưởng thức thôi nào.
Canh chua chả cá thác lác
Canh chua chả cá thác lác
Canh chua chả cá thác lác
Canh chua chả cá thác lác

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy