Cá trê kho riềng

Nguyên liệu:

  • Cá trê 500 gr (khoảng 1 con)
  • Riềng 1 củ
  • Nghệ tươi 1 củ
  • Sả 2 cây
  • Hành tím 2 củ
  • Tương bần 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối/ Đường 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu:
    • Riềng, nghệ, hành tím và sả bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo.
    • Sả đập dập và riềng cắt khúc ngắn khoảng 1 lóng tay. Nghệ và hành tím băm nhỏ.
  • Sơ chế cá trê:
    • Cá trê khi mua về, bạn mổ bụng bỏ ruột, cắt bỏ mang cá, rửa cá trong nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần, cắt khúc vừa ăn.
    • Khi cá ráo nước, bạn ướp cá với 1/2 muỗng canh muối rồi trộn đều.
  • Chiên sơ cá:
    • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho cá vào đảo đều 2 mặt khoảng 2 - 3 phút đến khi vàng thì vớt cá ra.
  • Kho cá:
    • Cho vào chén 3 muỗng canh tương bần, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1/2 phần sả và riềng đã cắt xuống dưới đáy, xếp cá lên rồi cho phần sả, riềng còn lại, hành tím và nghệ lên trên. Chan toàn bộ phần tương bần đã pha vào và đun ở lửa vừa. Khi nồi đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ và kho cá đến khi nước dùng sánh lại thì tắt bếp.
  • Mách nhỏ:
    • Trải riềng và sả dưới đáy nồi sẽ giúp cá không bị dính và cháy.
    • Kho cá ở lửa nhỏ sẽ giúp thịt cá thấm gia vị đều và đậm đà hơn.
    • Trước khi hoàn thành, bạn nên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé!
  • Thành phẩm: Món cá trê kho riềng có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn và màu nâu đẹp mắt. Thịt cá mềm nhưng không bị bở, vị cay cay mặn mặn hòa quyện chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy!
Cá trê kho riềng
Cá trê kho riềng
Cá trê kho riềng
Cá trê kho riềng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy