Cá trê kho cà ri

Nguyên liệu:

  • Phần nạc cá trê đã sơ chế xong
  • 1 ít đường
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Muối ớt tươi (loại giã ớt tươi với muối)
  • Tiêu, hành, tỏi một ít
  • Củ hành 1 củ
  • 1 ít bột cà ri
  • 2 quả ớt tươi
  • Nước dừa 1 lít
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt múi cau.

Sơ chế cá trê

  • Cá trê khi mua về, bạn mổ bụng bỏ ruột, cạo bớt phần nhớt ở trên đầu cá trê. Sau đó, bạn cắt bỏ 2 cục máu ở hai bên ngạnh cá, chà sạch với muối và rửa lại với nước. Để ráo và chặt từng khúc vừa ăn.

Ướp cá

  • Cho cá vào tô, sau đó cho 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột cà ri, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 300gr sả băm bạn trộn đều ướp khoảng 7 - 10 phút.

Kho cá

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm và phi thơm. Tiếp tục, bạn cho cá trê đã ướp vào xào khoảng 3 - 4 phút cho thịt cá săn lại rồi cho 1 lít nước dừa vào, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cá chín.
  • Tiếp tục cho hành tây vào nấu thêm 4 - 5 phút cho hành tây vừa chín tới, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé!
  • Cuối cùng bạn cho thêm 2 muỗng canh đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Cá trê kho cà ri
Cá trê kho cà ri
Cá trê kho cà ri
Cá trê kho cà ri

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy