Bánh khọt

Món bánh khọt dân gian xuất phát từ miền Nam sẽ là cái tên tiếp theo được liệt kê trong danh sách những món bánh dân gian đặc sắc nhất Việt Nam. Nguyên liệu để làm nên bánh khọt chính là bột gạo hoặc bột sắn, được đổ vào khuôn, rán giòn. Nhân bánh khọt được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như lòng đỏ trứng gà, đậu xanh, tôm, mực, bạch tuột,...tùy theo sở thích và khẩu vị người dùng. Đồng thời, người ta còn ăn kèm bánh với nước chấm tỏi ớt và rau sống. Một số người còn cho nước cốt dừa lên mặt bánh để tạo thêm vị béo thơm ngon cho bánh. Chính vì sự hấp dẫn và độc đáo đó mà người Việt Nam, nhất là các tỉnh miền Tây rất ưa chuộng món bánh này.


Bánh khọt nghe tên thì có vẻ kỳ lạ nhưng lại là món ăn quen thuộc, hấp dẫn thực khách bởi lớp vỏ vàng giòn, bên trong lại mềm, ăn có vị hơi tai chấm cùng nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn.

Hình ảnh những chiếc bánh khọt đầy hấp dẫn
Hình ảnh những chiếc bánh khọt đầy hấp dẫn
Bánh khọt miền Tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy