Bánh da lợn

Bánh da lợn (hay còn được gọi là bánh chín tầng mây) là một trong số những cái tên tiếp theo trong danh sách những món bánh dân gian đặc sắc nhất Việt Nam. Bánh da lợn có mặt như một món bánh tráng miệng, được làm từ bột năng, đậu xanh, đường trắng,...Cái tên bánh "da lợn" hay bánh "chín tầng mây" xuất phát từ hình dáng bên ngoài của bánh có nhiều lớp chồng lên nhau. Một số người còn sáng tạo để vào nguyên liệu như khoai môn, sầu riêng để bánh có vị bùi và thơm ngon hơn.


Đối với miền Nam thì cái tên bánh da lợn khá là phổ biến. Nó cũng là một kí ức tuổi thơ đối với nhiều người, khi mỗi sáng đợi mẹ đi chợ về, dúi vào tay chiếc bánh "da lợn" thơm lừng, hấp dẫn. Vì lẽ đó, bánh da lợn xứng đáng khi có tên trong danh sách những món bánh độc đáo mà chúng ta nhớ tới khi nói đến ẩm thực dân gian Việt Nam.

Bánh da lợn, hay còn được gọi là bánh chín tầng mây
Bánh da lợn, hay còn được gọi là bánh chín tầng mây
Bánh da lợn - món bánh dân gian đầy hương vị miền quê

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy