Bánh khoai lang tím cuộn

Nguyên liệu:

  • Khoai lang tím 300 gr
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Whipping cream 3 muỗng canh (có thể bỏ qua)
  • Bột mì 10 gr
  • Sữa tươi 30 ml
  • Đường 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Hấp khoai lang tím: Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành khoanh. Tiếp theo, cho khoai vào xửng hấp chín.
  • Nghiền khoai lang tím: Cho khoai đã hấp vào tô cùng 1/3 muỗng cà phê muối rồi tán nhuyễn.
  • Trộn bột bánh: Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh whipping cream, 30ml sữa tươi, 10gr bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó lọc lại qua rây cho mịn.
  • Rán bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, cho bột vào, đậy nắp và rán trên lửa vừa đến khi chín đều 2 mặt.
  • Cuộn bánh: Cho bánh ra bàn, dàn đều khoai lang rồi cuộn tròn. Cắt bánh ra nhiều khoanh nhỏ và thưởng thức thôi!
  • Thành phẩm: Bánh khoai lang cuộn vừa đơn giản lại vừa thơm ngon, lớp vỏ bánh mềm mịn béo ngọt vừa phải quyện cùng nhân khoai lang bùi bùi, cực kỳ ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.
Bánh khoai lang tím cuộn
Bánh khoai lang tím cuộn
Bánh khoai lang tím cuộn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy