Bánh gạo nếp đào

Bánh gạo nếp đào dẻo mềm với hình dáng những trái đào nhỏ xinh, ngọt ngào sẽ khiến bạn thích mê từ cái nhìn đầu tiên. Bánh nếp hình trái đào nhìn đẹp mắt và hấp dẫn như những trái đào thật. Vỏ bánh dẻo mềm bao lấy nhân đậu ngọt bùi thật thích thú. Thích hợp cho buổi chúc thọ cho ông bà trong gia đình.


Nguyên liệu:

  • Bột nếp 150g
  • Đào 2 trái
  • Mứt đậu trắng 300g
  • Đường bột 90g
  • Sữa tươi không đường 220 ml
  • Muối 1g

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đào

  • Đào bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
  • Sau đó, dùng muỗng múc trái cây múc đào thành từng viên nhỏ và dùng dao gọt các phần cạnh dư để bo tròn lại các viên đào cho đẹp mắt.

Bước 2: Làm nhân đào viên

  • Đầu tiên bạn lấy khăn giấy thấm cho các viên đào khô. Sau đó cho viên đào ra một hộp đựng.
  • Rây khoảng 10 - 20g đường bột vào hộp đào, lắc nhẹ hộp cho đường phủ đều các viên đào.
  • Với mỗi viên đào bạn lấy khoảng 25g mứt đậu trắng, dàn mỏng mứt đậu trắng ra. Kế đến cho viên đào vào giữa và gói kín viên đào sao cho nhân nằm gọn ở bên trong của phần mứt đậu trắng, vo tròn lại cho đẹp mắt. Rồi cho viên đào ra khay đựng.
  • Làm lần lượt như vậy đến khi hết mứt đậu trắng và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông hoàn toàn nhé.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột nếp

  • Cho lần lượt 150g bột nếp, 70g đường bột, 1g muối vào âu trộn. Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Kế đến đun nóng 220ml sữa tươi rồi cho vào âu trộn bột và dùng cây tăm chấm một ít màu đỏ thực phẩm cho vào hỗn hợp. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn mượt, đều màu.
  • Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc âu trộn lại. Cho âu trộn vào lò vi sóng quay nóng khoảng 3 phút cho bột chín.

Bước 4: Nhào bột nếp

  • Sau khi bột chín, bạn lấy bột ra. Dùng phới dẹt trộn hỗn hợp theo hình vòng tròn từ trên xuống để tạo độ dẻo cho bột. Cứ trộn đến khi bạn thấy bột đạt được độ dẻo, kéo thành sợi là được nhé.
  • Bột khi chín sẽ mềm, dẻo, có màu hơi trong và bạn có thể nếm thử nếu không thấy vị bột sống nữa là được.

Bước 4: Chia và tạo hình bánh bột nếp

  • Rắc một ít bột ngô ra bàn rồi cho bánh bột nếp ra dàn đều ra. Rắc thêm một ít bộ ngô lên trên mặt bánh, thoa đều.
  • Chia bánh thành các ô vuông khoảng 2 - 3 cm. Sau đó dàn mỏng bột bánh ra rồi cho nhân vào giữa, gói bột lại, vo tròn.
  • Kế đến bạn tạo chóp nhẹ ở phần đầu vào dùng dao tạo một đường nhỏ giữa bánh để giống hình trái đào. Tiếp tục làm đến khi hết bánh nhé, rồi cho tất cả vào nồi hấp khoảng 10 phút
  • Cuối cùng, lấy bánh ra, phết đều dầu ăn bên ngoài cho bánh không dính vào nhau là có thể thưởng thức.
Bánh gạo nếp đào
Bánh gạo nếp đào
Bánh gạo nếp đào
Bánh gạo nếp đào

Top 10 Loại bánh ngon nhất làm từ bột gạo nếp

  1. top 1 Bánh trôi nước
  2. top 2 Bánh chay
  3. top 3 Bánh dày giò
  4. top 4 Bánh ít trần
  5. top 5 Bánh rán vừng
  6. top 6 Bánh bao chỉ
  7. top 7 Bánh nếp nhân đậu xanh
  8. top 8 Bánh gạo nếp đào
  9. top 9 Bánh tro
  10. top 10 Bánh đúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy