Bánh dày giò

Bánh dày là loại bánh quá quen thuộc với con cháu Lạc Hồng chúng ta. Có lẽ vì vậy mà không ai trong chúng ta có thể quên đi hương vị của loại bánh này. Lúc trước làm bánh dày còn khá vất vả vì phải từ công đoạn lựa chọn hạt gạo nếp đem ngâm, nấu sôi, giã nhuyễn để tạo thành phẩm nhưng giờ đây đã có các loại bột gạo nếp làm sẵn có thể giúp chúng ta đốt cháy các công đoạn mà hương vị bánh tạo ra vẫn ngon và hấp dẫn. Bánh dày có thể kết hợp với nhân đậu xanh hay bánh dày kẹp giò - mà ngay sau đây Toplist sẽ chia sẻ tới bạn cách làm vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu:

  • Bột nếp: 200g
  • Bột gạo: 20g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Giò lụa: 200g
  • Lá chuối

Cách làm:
Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô

  • Sử dụng một âu sạch, khô, rây 2 loại bột thật mịn và cho vào âu trộn đều, sau khi trộn có thể rây lại lần 2 để giúp hỗn hợp đỡ bị vón cục hơn khi thành hỗn hợp ướt.
  • Đối với cách làm bánh dày từ xôi nếp thì chỉ dùng riêng gạo nếp thôi chứ không dùng gạo tẻ nhưng vì bột nếp đóng sẵn không có được độ dính dẻo dai như xôi nếp bình thường nên phải trộn thêm gạo tẻ để định hình cho bánh.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

  • Dùng sữa tươi đổ vào trong âu và trộn đều. Sữa tươi sẽ giúp bánh được thơm hơn, nếu không có thì có thể sử dụng nước lọc cũng được.
  • Dùng phới dẹt trộn đều rồi dùng tay nhồi mạnh cho tới khi được một hỗn hợp bột trắng rắn không dính tay. Ở cách làm bánh dày đỗ thì phải nấu đỗ xanh và xát vụn nhưng ở đây công thức là dùng với giò nên chỉ cần nặn bánh và hấp bánh là xong.

Bước 3: Nặn và hấp bánh

  • Rửa sạch và lau khô lá chuối. Cắt lá chuối thành những hình vuông bằng nhau rồi thoa lên lá chuối một lớp dầu ăn để chống dính với bánh.
  • Lấy một ít bột viên ra tay rồi đè dẹt lại, dặt trên lá chuối. Thường thì độ dày của bánh tầm từ 1-1,5cm là vừa đẹp, nhớ canh bánh sao cho vừa với khuôn lá chuối đã cắt.
  • Chuẩn bị một nồi nước hấp đã đun nóng sẵn, cho bánh vào và hấp tầm 7- 10 phút tùy vào độ dày của bánh là bánh sẽ chín.
  • Bánh khi mới ra lò thường mềm hơi nhũn và chảy; phải để cho bánh nguội hoàn toàn thì chất bánh sẽ săn dai ăn rất ngon. Bánh có hương vị thơm đặc trưng của bột nếp, ăn rất dẻo và ngon.
  • Cắt giò thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm rồi đặt giữa 2 lớp bánh dày rồi thưởng thức thôi nào.

Chỉ cần tầm 15 phút nấu và khoảng 30 phút để bánh nguội là mọi người đã có một món ăn nhâm nhi số dách rồi đó. Chắc chắn với cách làm bánh dày tại nhà đơn giản như thế này thì các bạn sẽ thành công và có những bữa ăn thật ngon.

Bánh dày giò
Bánh dày giò
Bánh dày giò
Bánh dày giò

Top 10 Loại bánh ngon nhất làm từ bột gạo nếp

  1. top 1 Bánh trôi nước
  2. top 2 Bánh chay
  3. top 3 Bánh dày giò
  4. top 4 Bánh ít trần
  5. top 5 Bánh rán vừng
  6. top 6 Bánh bao chỉ
  7. top 7 Bánh nếp nhân đậu xanh
  8. top 8 Bánh gạo nếp đào
  9. top 9 Bánh tro
  10. top 10 Bánh đúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy