Top 10 vật phẩm đem lại tài lộc theo phong thủy

Thủy Tiên 125 0 Báo lỗi

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các sự vật, sự việc xung quanh đến đời sống của con người. Theo phong thủy , để đạt ... xem thêm...

 1. Chuông gió hay còn được gọi là phong linh. Đây là một trong những đồ vật trang trí tạo âm thanh vui tai giúp báo hướng gió, báo khách đến nhà. Ngoài tác dụng trang trí thì chuông gió còn là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa to lớn. Trong quan niệm của Phật Giáo thì tĩnh có nghĩa là chất, động là sống. Vì vậy sự xuất hiện của chiếc chuông gió phong thủy sẽ giúp tạo các âm thanh của sự sống đến căn nhà, chùa chiền. Khi chuông gió phát ra các âm thanh vui tai được coi là báo hiệu điềm lành.


  Chuông gió là một trong những biểu tượng phong thủy hàng đầu. Vai trò của chúng là mang đến sự hỗ trợ dưới nhiều hình thức, giải hung khí và mang lại điều lành. Nếu sử dụng đúng cách, chuông gió sẽ mang đến tài lộc, may mắn, sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.


  Tuy nhiên, việc lựa chọn và vị trí đặt chuông gió cũng cần được quan tâm. Với chuông gió bằng kim loại nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc; Chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Còn được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung… nên chọn các vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.
  Chuông gió - một biểu tượng phong thủy hàng đầu.
  Chuông gió - một biểu tượng phong thủy hàng đầu.

 2. Theo truyền thuyết, thần tài chính là Triệu Công Minh, người đời nhà Thương. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Về sau đắc đạo, ông được phong làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái, coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà.

  Quan niệm dân gian ngày xưa cho rằng, thần tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Khi nhận được sự giúp đỡ của ông, gia chủ sẽ được thăng quan tiến chức. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cúng cầu ông để được phát đạt may mắn.


  Vì vậy rất nhiều gia đình đều đặt ông thần tài trong nhà để hi vọng được giàu sang phú quý.

  Thần tài - vị thần không thể thiếu của mọi nhà
  Thần tài - vị thần không thể thiếu của mọi nhà
 3. Theo mô hình không gian ngũ hành, sự lưu thông của dòng nước được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có. Sự di chuyển của nước trong phong thủy nghĩa là sự di chuyển của tiền về phía bạn. Nước tượng trưng cho tiền bạc của cải, cửa mở tiền bạc đến, cửa đóng thì tiền bạc dùng không hết.


  Vì vậy, nếu hướng nước chảy vào trong nhà, trước nhà có nước sẽ tự nhiên sinh của cải, sẽ mang đến sự giàu có cho chủ nhân. Theo đó, nước từ trong nhà chảy ra ngoài sẽ mang đến những điều không hay cho chủ nhà.


  Hãy trang trí góc tiền tài của bạn bằng các hồ nước nhỏ, hồ thủy sinh, hòn non bộ... vì nước là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mang lại tiền bạc.

  Ngoài ra, nước có đại diện cho sự uyển chuyển, khả năng thích nghi và làm dịu những căng thẳng từ gia đình và công việc. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang trí một đài phun nước cỡ nhỏ với ý nghĩa sự giàu có luôn dồi dào, biến chuyển liên tục.

  Nước là phần không thể thiếu đem lại tài lộc
  Nước là phần không thể thiếu đem lại tài lộc
 4. Có một số người rất thích trưng bày hay treo tiền cổ trong nhà, với ý muốn tài lộc được thịnh vượng. Một số người khác thì thích treo tiền cổ trên mình, cho rằng tiền cổ đã được qua tay hàng vạn người sử dụng, có thể mượn đó để mang lại vận may cho mình. Cũng giống vậy, người ta cho rằng chọn tiền cổ của triều vua đã từng thịnh vượng mà đeo trên người, cũng sẽ tăng cường vận may. Cho nên thịnh hành nhất là "tiền cổ ngủ đế".


  “Ngũ” là chủ về vượng khí tôn quý của ngôi “cửu ngũ”. Tiền ngũ đế là những đồng tiền mang vượng khí của năm vị vua đương thời cai trị đất nước rất thịnh vượng. Đó là “Thuận trị, Khang Hi, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh”, là niên hiệu của năm đời vua nhà Thanh trong thời rất thịnh vượng.


  Các nhà phong thủy cho rằng đồng tiền của thời đại cường thịnh thì tài khí rất mạnh, lại được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được “thiên khí”; ngoài ra, phần lớn những đồng tiền này được chôn giấu dưới đất nên cũng hấp thu được “địa khí”; lại từng được nhiều người sử dụng nên cũng hấp thu được “nhân khí”.


  Ba khí “thiên, địa, nhân” có đủ, nên chỉ cần xỏ xâu năm đồng tiền lại rồi treo lên các vật phẩm cát tường để tăng cường tài vận như tượng kỳ lân, cóc ba chân, v.v…


  Trường hợp cần sử dụng sáu đồng tiền thì người ta dùng thêm đồng tiền hoàng đế Đạo Quang. Hiện nay, có rất nhiều loại tiền xu với hình dáng và ý nghĩa khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn tùy theo trường hợp.

  Tiền xu cổ giúp giữ được của cải
  Tiền xu cổ giúp giữ được của cải
 5. Không chỉ trong dịp năm mới, niềm mơ ước và khát khao về: tuổi thọ, phúc lành và tài lộc luôn luôn là sự truy cầu trong suốt cuộc đời mỗi người. Là một biểu tượng tốt lành trong phong thủy, bộ ba tượng tam đa Phúc Lộc Thọ sẽ mang đến cho gia chủ ít nhất một điều viên mãn trong 3 điều ước muôn đời trên của nhân loại. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của hình tượng Phúc Lộc Thọ nhé.

  Hình tượng Ông Phúc: Tượng trưng cho Phúc Tinh chiếu sáng nhân gian, biểu tượng Ông Phúc sẽ mang đến cát tường, bình an và may mắn cho gia chủ. Người thân yêu sẽ đoàn tụ và sống hạnh phúc bên nhau thật dài lâu cũng chính là "Phúc" mà mỗi gia đình đều mong cầu.

  Hình tượng Ông Lộc: Tiền tài và công danh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống mỗi người. Ai ai cũng mong muốn có một đời sống giàu có, sung túc và con đường sự nghiệp thăng tiến. Ông Lộc là hình tượng về tiền tài, châu báu và công danh viên mãn mà mọi người mơ ước đạt được trong đời.

  Hình tượng Ông Thọ: Người ta nói: "Sức khỏe là vàng", chỉ khi bạn khỏe mạnh thì mới có thể tận hưởng niềm vui thực sự của cuộc sống. Với hình ảnh tiên ông râu tóc bạc phơ cầm trên tay quả đào tiên - tiên phẩm giúp trường sinh cùng trời đất, Ông Thọ sẽ giúp gia chủ tránh bệnh tật hiểm nghèo và tăng thêm tuổi thọ.


  Đời người vốn không trọn vẹn và không thể thỏa mãn hết mơ ước về "phúc - lộc - thọ" cùng một lúc. Nhưng vào dịp tết đến xuân về, biểu tượng tam đa với quy luật bù trừ và cộng hưởng lẫn nhau, vẫn hứa hẹn nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ khi năm mới bắt đầu.

  Tam đa Phúc Lộc Thọ
  Tam đa Phúc Lộc Thọ
 6. Trong phong thủy, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre còn là biểu tượng của tài lộc. Cây tre, bản thân nó là một loài cây phi thường với việc mang lại sự mềm dẻo nhưng vẫn vô cùng chắc chắn. Nếu bạn có khoảng đất đủ để trồng một cây tre lớn, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được tiếng rì rào, gió thổi qua các tán lá tre. Điều này nằm trong một phần tác dụng của cây tre: Đem lại cảm giác yên bình trong cuộc sống. Theo các quan niệm phong thuỷ truyền thống, tre được dùng sẽ mang lại sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng. Ngày nay, tre không chỉ được dùng để trang trí trong gia đình, mà còn được sử dụng tại công sở, văn phòng làm việc…


  Bạn có thể treo tranh cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo năng lượng rất tốt cho chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.


  Trong phong thủy, cây tre có nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu không có cây tre bạn cũng có thể dùng hai khúc tre, mỗi khúc khoảng vài đốt, kết hợp cùng những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành để tạo thành vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng. Lưu ý, khi treo hai khúc tre ngắn, hãy chặt bỏ mắt tre sao cho hai đầu đều rỗng. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng của tre, bạn có thể cột dây ruy băng đỏ trên thân, cành của cây tre.


  Ngày nay, một số cửa hàng, shop thời trang thường có xu hướng chọn cây xanh để trang trí. Họ chọn một vài cây tre nhỏ trồng trước cửa ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thủy, có thể giúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc.

  Mang lại sức khỏe là công dụng của cây tre
  Mang lại sức khỏe là công dụng của cây tre
 7. Nhịp sống hiện đại, tất bật vội vã dễ dẫn đến căng thẳng thần kinh nên bể cá cảnh là thú tiêu khiển tao nhã nhẹ nhàng giảm bớt sự căng thẳng. Về phong thủy, các nhà phong thủy cho rằng, bể cá cảnh có yếu tố "Thủy" giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, thúc đẩy khí cát... "Thủy" giúp ngôi nhà thêm mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.


  Nuôi cá cảnh không đơn thuần chỉ là giải trí. Theo phong thủy, nó còn mang lại cho gia chủ nguồn năng lượng mang lại sự giàu sang. Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận về kiến thức của phong thủy, biết điều này mang lại may mắn, nhưng phải thực hành như thế nào mới là hợp phong thủy bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng hồ, màu sắc, số lượng cá,...


  Phong thuỷ bể cá chỉ là 1 phần của phong thuỷ nhà ở, nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng cho phù hợp với gia chủ, cung tốt phù hợp với mệnh thì thời vận mới được khai thông.

  Bệ cá mang đến không khí giàu sang, phú quý
  Bệ cá mang đến không khí giàu sang, phú quý
 8. Mã thượng phong hầu là vật phẩm phong thủy có hình tượng một con ngựa và một con khỉ, con khỉ phần nhiều ngồi trên lưng ngựa hoặc trèo lên lưng ngựa. Con khỉ trong tiếng Hán Việt là “hầu” đồng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”, con khỉ ngồi trên con ngựa nên có tên như vậy.


  “Hầu” là con khỉ. Trong truyền thuyết của Trung Quốc có một con khỉ hóa thân từ một núi đá có nhiều phép thần thông quảng đại, trừ diệt yêu ma, từng đại náo thiên cung trên trời khiến các thần tiên phải kính nể mà người Trung Quốc gọi là Tôn Ngộ Không.


  “Mã” có nghĩa là ngựa, theo kinh dịch thì có nghĩa là tượng quẻ Càn, quẻ Càn có nghĩa là trời. Trải qua các cuộc chiến tranh, cuộc sống hàng ngày thì “ngựa” là động vật gắn liền với con người nhất: Làm phương tiện đi săn bắn, làm phương tiện cho các quan võ, tướng sĩ ra chiến trận.


  Mã thượng phong hầu có nghĩa là sự thăng tiến, bay cao đến đỉnh của vinh quang, đến đích của thành công, sự thăng quan tiến chức đến mức người khác phải kính nể và tuân phục. Đặt một tượng “Mã thượng phong hầu” trên bàn làm việc hoặc đeo trên cổ sẽ tốt cho việc cầu danh, thăng quan tiến chức. Bởi “Phong hầu” Cũng có nghĩa là thăng quan, được phong tước.

  Mã thượng phong hầu (lập tức được phong chức)
  Mã thượng phong hầu (lập tức được phong chức)
 9. Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Bên cạnh đó hình ảnh tượng cá chép vượt Vũ môn cũng mang tới nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn. Khi đặt tượng cá chép tại bàn học thì sẽ giúp kết quả học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Đặt tại bàn làm việc thì nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để vượt qua được mọi khó khăn trong công việc, được thăng quan tiến chức, mang tới nhiều phước lành cho hôn nhân.


  Ngoài ra đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà cũng mang ý nghĩa luôn nhắc nhở chúng ta rằng, muốn có được thành công và kết quả cao thì phải biết nỗ lực, biết hy sinh, biết phấn đấu không ngừng nghỉ, không được nản chí, sức mạnh để thành công không ở đâu xa, đó chính là do chính mỗi bản thân chúng ta mà ra, chỉ cần có niềm tin và sự nỗ lực rồi thành công sẽ đến.

  Cá chép vượt vũ môn
  Cá chép vượt vũ môn
 10. Long (Rồng) là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một số nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc. Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Trong truyền thuyết cổ của Hồng Kông cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch.


  Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia, nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn. Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động (Động thạch anh tím) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy. Để tăng cường uy lực cho Long Quy.

  Rùa đầu rồng
  Rùa đầu rồngCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy